Ngồi trên chiếc chiếu bẩn thỉu, cô bé Michelle, 15 tuổi, hướng ánh mắt về phía cửa sổ trong căn phòng ở phía Tây London có chiếc giường bé tẹo. Căn phòng này là nơi bé gái ấy bán thân xác suốt một khoảng thời gian dài...


Michelle bị lừa bán sang Anh làm gái mại dâm khi mới 13 tuổi. Ảnh: The Sun.

Một người đàn ông trung tuổi, dáng người vạm vỡ bước vào căn lều tồi tàn, lụp xụp đó. Chẳng nói lời nào, ông ta từ từ trút bỏ quần áo. Đôi mắt rớm lệ, cô bé người Jamaica này mỉm cười với người lạ ấy khi ông ra nằm xuống bên cạnh cô. Michelle gật đầu như một cái máy khi người đàn ông ấy hỏi: "Cô muốn chứ?".
Hai mươi phút sau, vị khách đó bước ra khỏi căn phòng chỉ có một cửa sổ bé bằng bàn tay ấy, chẳng nói chẳng rằng như lúc mới đến, thậm chí còn không thèm quay lại liếc nhìn người vừa ân ái cùng mình. Với Michelle, cô đã quá quen chuyện này và đó là công việc hàng ngày cô vẫn làm. Mỗi ngày trôi qua lại đem về cho Michelle những cảm nhận mà có lẽ suốt đời này chẳng thể quên.
Rời nhà từ năm 13 tuổi, Michelle bị bán tới Anh để gia nhập vào ngành công nghiệp tình dục. Michelle bị bọn buôn người bán tới Anh. Cô kể: "Những người đàn ông trả tiền để ngủ với tôi thường rất giàu có và ăn mặc sang trọng. Họ chẳng hề tỏ vẻ xấu hổ vì đã mua dâm, đặc biệt là với một đứa trẻ, nếu chẳng may bị bắt".
Theo The Sun, trong suốt thời gian ở Jamaica, Michelle trở thành mục tiêu nhắm tới của tay ma cô tên Bill. Hắn đã lừa mẹ con cô mắc bẫy. Sau khi thuyết phục được mẹ Michelle rằng hắn sẽ đưa cô bé đến Anh học để thoát khỏi đói nghèo, Bill đã bán cô tới London.
Michelle nhớ lại: "Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo. Lợi dụng điểm yếu đó, Bill đã dùng tiền để mê hoặc và lấy lòng tin của gia đình tôi. Hắn nói với mẹ tôi rằng sẽ chăm sóc tôi nhưng khi đến Anh, mọi thứ thay đổi ngay lập tức. Tôi bị nhốt trong căn phòng có chiếc giường bẩn thỉu. Chị gái Bill lúc nào cũng hướng ánh nhìn dò xét và đề phòng được giao ở cùng tôi để canh chừng không cho tôi chạy trốn. Vài tuần sau, Bill mang về một người đàn ông và bảo rằng phải làm cho người đó sung sướng. Tôi từ chối và bắt đầu hét lên. Tôi cố gắng bỏ trốn nhưng chị gái Bill đã đánh tôi.
Hai anh em họ bảo, mẹ và chị gái tôi sẽ bị giết nếu tôi không ngủ với người đàn ông đó. Tôi thực sự sợ hãi. Tôi vẫn còn là một cô gái trong trắng và chẳng biết gì về sex. Tôi đã khóc suốt thời gian phải lao động thể xác quần quật. Khi khách bỏ đi, bảo kê lại đánh vì tôi đã không giả vờ tỏ ra thích thú".
Ba năm tiếp theo, Michelle vẫn bị giam cầm trong căn lều tồi tàn đó và bị ép phải ngủ với khách ít nhất một lần trong ngày. Cô tâm sự: "Cuộc đời tôi là địa ngục và tôi chẳng nhìn thấy lối thoát nào cả. Khi ấy, tôi chỉ ước có ai đó tới cứu mình. Các khách hàng của tôi phần lớn là đàn ông đã có gia đình. Tôi được xem như mối tình vụng trộm, nơi giải đen, của lạ của họ. Rời khỏi chiếc giường của tôi, họ lại tự nhủ với mình rằng họ chẳng làm sai điều gì.
Nhiều vị khách sẵn sàng trả thêm tiền để được quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ nào. Và, Bill luôn bắt tôi phải phục vụ khách kiểu đó. Ở đất nước này, tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng có một thứ không thể mua được, đó là con người".
Michelle cuối cùng đã chạy thoát khỏi chốn địa ngục vào một buổi chiều nọ khi ở nhà một mình. 16 tuổi, không tiền, không bạn bè giúp đỡ, Michelle quá sợ hãi để có thể tới báo với cảnh sát. Cô bé tá túc tại nhà của một người phụ nữ.


Tấm thẻ của bọn ma cô quảng cáo cho ngành công nghiệp tình dục. Ảnh: The Sun.
"Hai tháng sau khi tôi bỏ trốn, ngôi nhà của gia đình tôi ở Jamaica bị đốt, còn chị gái tôi bị bắn vào chân. Tôi biết ai đã làm chuyện đó. Tôi vẫn sợ họ sẽ giết mình".
Tuần trước, Nghị viện Anh vừa ban hành một điều khoản quan trọng trong dự luật về tội phạm và trật tự năm 2009. Điều luật này nói rằng, ai đó bỏ tiền mua sex với một phụ nữ dễ bị tổn thương sẽ bị bắt và khởi tố. Nhóm nạn nhân ấy bao gồm những cô gái giống như Michelle. Họ bị bán sang Anh, bị nghiện hoặc vô gia cư buộc phải bán mình cho các nhà thổ hoặc bọn ma cô.
Dựa vào điều luật đó, những lời biện hộ của khách làng chơi trước cảnh sát đại loại như "Tôi nghĩ đó là nơi massage" hay "Tôi nghĩ cô ấy đã hơn 18 tuổi" đều không được chấp nhận. Bất cứ lời giải thích nào của những kẻ mua vui đều không có hiệu lực. Khách làng chơi phải trả một khoản tiền phạt lên tới 1.000 bảng.
Nhóm hoạt động vì quyền phụ nữ đang đấu tranh để thay đổi bộ luật hướng tới trừng phạt những kẻ cầm đầu các nhà chứa và các khách làng chơi hơn là việc xử lý những phụ nữ buộc phải bán thân xác mình.
23 tuổi, giờ đây Michelle đã là mẹ của đứa con gái bốn tuổi, kết quả từ một cuộc tình sau khi thoát khỏi nhà chứa. Michelle hy vọng, luật pháp Anh sẽ bảo vệ cô: "Điều luật trên có thể đã cứu tôi khỏi bị bán. Nếu đàn ông ở Anh không trả tiền mua sex, Bill sẽ chẳng có tiền và cũng chẳng bao giờ mang tôi đi. Đã tới lúc những người đàn ông ham tìm của lạ phải nhận được hình phạt thích đáng. Họ phải chịu trách nhiệm về hành vi buôn bán những cô gái trẻ vào đất nước này".
Bình Minh