Đêm 11/1, rạng sáng 12/1, một vụ hành hung người tập thể đã xảy ra làm kinh động cả vùng quê xóm Thượng Cừ, thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Nạn nhân bị đánh cho đến khi chết gục.Hiện trường nơi tìm thấy xác nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, đêm 11/1, Hoàng Văn Phước (19 tuổi, thường trú ở thôn An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, là thợ cắt tóc) về thôn Trà Liên Tây thăm bạn gái. Khi Phước cùng bạn gái đi chơi về thì bị một nhóm chừng 5-7 thanh niên chặn lại. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Phước bị cả nhóm thanh niên lao vào hành hung.

Nhóm trai làng bao vây, quyết truy đuổi, dùng vỏ chai bia làm vũ khí đánh nạn nhân đến chết.

Một số người dân ở gần địa điểm phát hiện xác chết của Phước kể lại rằng, tiếng la hét rượt đuổi của nhóm thanh niên trong đêm đã làm nhiều người giật mình. Bà Nguyễn Thị N. (69 tuổi, ở xóm Thượng Cừ) kể lại: “Tui nghe tiếng bước chân chạy rào rào, tiếng la hét ngoài đường nhưng không dám ra vì nhà chỉ có hai vợ chồng già, sợ đến run người”.

Dì ruột của nạn nhân khóc thương cháu bị đánh chết oan uổng.

Một số người khác còn nghe tiếng nhóm thanh niên sau khi đã đánh chết nạn nhân còn hét lên đầy kích động: “Làng xóm bật đèn lên, ra đưa xác chó vô mà làm thịt”.

Công an huyện Triệu Phong và tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng đến hiện trường điều tra vụ việc. Cơ quan điều tra Công an huyện Triệu Phong đã bắt khẩn cấp 7 đối tượng nghi vấn có liên quan đến vụ hành hung.