Đứng dậy sau thất bại tại SEA Games 25, tay vợt Nguyễn Tiến Minh tiếp tục chứng tỏ tài năng và bản lĩnh của mình. Chiều nay (21/1), sau ba hiệp đấu căng thẳng, ngôi sao số một của cầu lông Việt Nam đã xuất thần đánh bại Bao Chun Lai (hạng 6 TG) để qua đó, giành vé vào tứ kết giải đấu danh giá Malaysia Open Super Series 2010.
Trước khi trận đấu diễn ra, các nhà chuyên môn cũng không dám đặt quá nhiều hy vọng vào khả năng thắng lợi của Nguyễn Tiến Minh. Sau thất bại nặng nề tại SEA Games 25, Tiến Minh đã trải qua một giai đoạn khó khăn. Anh gặp vấn đề về phong độ và cả tâm lý thi đấu. Thậm chí, kết thúc năm 2009, Tiến Minh không còn giữ được vị trí trong Top 10 tay vợt hàng đầu của liên đoàn Cầu lông thế giới.

Nhưng không chịu đầu hàng trước khó khăn, Tiến Minh đã nỗ lực tập luyện gấp đôi, gấp ba bình thường để hy vọng “tìm lại chính mình” ở giải cầu lông Malaysia Open Super Series – giải đấu uy tín và danh giá bậc nhất trong hệ thống các giải Super Series tại châu Á.
Tiến Minh đã xuất thần hạ đối thủ mạnh Bao Chun Lai
Tiến Minh đã vượt qua hai vòng loại đầu tiên một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trước ngưỡng cửa tứ kết, đối thủ của anh lại là “ngọn núi cao” Bao Chun Lai – tay vợt đang giữ hạng 6 trên BXH thế giới và đã thể hiện phong độ cực cao suốt thời gian qua.

Trước đối thủ rất khó chơi này, Tiến Minh tiếp tục cho thấy anh chưa hề đánh mất khả năng của mình như nhiều người lo ngại. Kết thúc hiệp đấu đầu tiên, dù rất khó khăn, Tiến Minh đã vượt qua Bao Chun Lai với tỷ số sít sao 21/19. Bị đối thủ san bằng cách biệt trong hiệp hai (12/21), nhưng ở hiệp thi đấu thứ ba, cũng là hiệp quyết định, Tiến Minh đã bản lĩnh dẫn Bao Chun Lai 11/6 và giành chiến thắng khi đối thủ tuyên bố bỏ cuộc vì chấn thương tái phát.

Thắng trận này, Tiến Minh đã lọt vào tứ kết Malaysia Open Super Series một cách hoàn toàn xứng đáng. Chặng đường trước mặt của anh sẽ còn rất gian nan. Tuy nhiên, Tiến Minh đã tái khẳng định anh sẽ giữ nguyên mục tiêu vô địch. Bởi “đó cũng là con đường duy nhất đưa tôi trở lại những vị trí cao trên BXH của liên đoàn Cầu lông TG”.