Hôm nay 03:44 PM
Để đảm bảo trật tự giao thông trong khu phố cổ, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho rằng cần hạn chế và tiến tới cấm ô tô, xích lô tại một số tuyến phố trong khu phố cổ.
>>"Chưa nên xây hầm đường bộ qua sông Hồng"
Ngày 31/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã làm việc với quận Hoàn Kiếm, có sự tham gia của các sở, ban ngành thành phố về công tác quản lý, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử khu phố cổ Hà Nội .

Sẽ hạn chế và tiến tới cấm ô tô, xích lô đi trong phố cổ.
Tại cuộc họp, bàn về phương án đảm bảo trật tự giao thông trong khu phố cổ, đại diện Sở Giao thông Vận tải cho rằng, để khắc phục tình trạng giao thông còn nhiều tồn tại, gây ách tắc thì ngành Du lịch cần hạn chế đưa các tour du lịch phố cổ bằng xích lô, tiến tới cấm loại phương tiện này lưu thông tại đây, đồng thời mở rộng các tuyến phố đi bộ, hạn chế và tiến tới cấm ô tô tại một số tuyến phố trong khu phố cổ.
Ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy cũng đồng tình với ý kiến trên. "Nên hạn chế xích lô và các phương tiện cơ giới hoạt động trong khu phố cổ và phân cấp cho quận trực tiếp quản lý các đền Ngọc Sơn, tượng đài Vua Lê, đền Bà Kiệu", ông Nghị Nói.
Bên cạnh đó, quận Hoàn Kiếm cho biết tình hình giãn dân trong khu phố cổ hiện vẫn chậm do gặp nhiều khó khăn. Phó Chủ tịch UBND TP Phí Thái Bình yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị liên quan trong tháng 4 phải hoàn thiện đề án giãn dân phố cổ, việc điều chỉnh quy hoạch khu nhà giãn dân tại Việt Hưng phải hoàn thành trước 15/4 và trình UBND thành phố phê duyệt.
http://www.chaobuoisang.net/360/1277...to-xich-lo.htm