Hôm nay 08:19 AM
“Cả cơ quan đang làm việc, chợt sàn nhà rung đùng đùng. Tưởng động đất mọi người chạy toán loạn xuống đất”, chị Hương, nhân viên một công ty trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) hốt hoảng kể ngay sau khi vụ sập ngôi nhà 5 tầng xảy ra.

Cuối giờ chiều 31/3, hàng trăm người đổ về con phố Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) chứng kiến vụ sập nhà hy hữu chưa từng có, khiến cả con phố ách tắc.
Ngôi nhà 5 tầng rộng hơn 100 m2 nằm mặt đường, đang được hoàn thiện để chuẩn bị khai trương hiệu bánh pizza, bất ngờ nứt nghiêng, khoảng 30 phút sau đổ sụp xuống nền nhà chôn vùi toàn bộ tài sản bên trong, khiến người dân sống chung quanh chạy toán loạn. May mắn, trước khi sự việc đáng tiếc xảy ra, các nhân viên trong nhà hàng và những hộ dân sống xung quanh đã kịp sơ tán ra ngoài.

Hiện trường vụ sập nhà chiều 31/3. Ảnh: Tùng Nguyễn
Cùng hàng chục người khác đứng trước đống đổ nát của ngôi nhà, em Như Trang, sống trong khu chung cư gần đó kể, khoảng 3h 30 phút em đang ngồi trong nhà thì thấy mọi người tháo chạy ra ngoài vừa chạy vừa hô nhà nứt sắp đổ. Em vội chạy theo xuống đường thì thấy nhân viên nhà hàng pizza chuẩn bị khai trương chạy nháo nhào ra ngoài. Tiếp sau đó, là các hộ dân sống trong nhà tập thể bên cạnh cũng chạy xuống mặt đường.
“Ít phút sau khi dây thừng được mang ra vây quanh khu vực ngôi nhà bị nghiêng thì chợt ầm một tiếng lớn vang lên, chỗ em đứng đất rung đùng đùng. Sau đó, bụi bay mù mịt, tỏa ra khắp nơi”, Trang kể, mặt lộ rõ vẻ hoang mang.
Khi xảy ra sự việc, nhiều nhân viên văn phòng gần đó tưởng xảy ra động đất nên sự việc trở nên hỗn loạn: “Cả công ty em đang ngồi làm việc thì sàn nhà rung lắc khoảng 2 giây. Mọi người nháo nhào chạy xuống đường. Sợ hãi không dám nên nhà. Ít phút sau có người báo ngôi nhà gần đó bị sập mới dám quay trở lại cơ quan làm việc”, chị Thu Hương, nhân viên công ty xây dựng trên đường Huỳnh Thúc Kháng, cách vị trí ngôi nhà đổ gần 500m kể.

Hàng trăm người hiếu kỳ vây quanh ngôi nhà sau khi đổ. Ảnh: Tùng Nguyễn
Chiều qua, đứng trước hiện trường đống đổ nát của ngôi nhà 5 tầng, anh Thắng, một hộ dân sống tại ngõ đối diện ngôi nhà bị đổ cho biết: "Tôi đang ngồi xem tivi thì thấy nhà rung, kèm theo tiếng đổ ầm ầm, nên tưởng là động đất. Thấy mọi người bên ngoài hô: "Nhà đổ!, tôi chạy ra xem thì thấy bụi bay mịt mù ở phía đầu ngõ", anh Thắng cho biết.
Nhìn chằm chằm vào đống đổ nát của ngôi nhà, một nam nhân viên (giấu tên) cho biết, khoảng 3h, một tốp công nhân đang sửa sang lại ngôi nhà thì phát hiện ngôi nhà bị nứt, sau đó nghiêng sang phía chung cư. "Thấy vậy mọi người nháo nhào hô nhau chạy ra ngoài và chạy sang nhà xung quanh hô để mọi người cùng chạy. Khoảng gần 1 tiếng sau thì nhà đổ", nam nhân viên cho biết.
Trước đó như VnMedia đã đưa tin, 16h chiều 31/3, ngôi nhà 5 tầng đang hoàn thiện chuẩn bị khai trương cửa hàng bánh pizza thì bất ngờ nứt, nghiêng. Sau đó ít phút đổ sập xuống nền nhà. May mắn không có người thương vong.
Hiện Công an quận Đống Đa đang niêm phong hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.
http://www.chaobuoisang.net/360/1269...nhan-chung.htm