Sau khi dùng dây và dao sát hại người yêu, Thạch bỏ trốn nhưng vài ngày sau đó Thạch được phát hiện chết trôi trên sông Cần Thơ thuộc khu vực thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền).
Thông tin cho biết, Thái Ngọc Thạch (SN 1987, ngụ huyện Long Mỹ, Hậu Giang) có tình cảm với Tú Thị D (SN 1989, ngụ cùng huyện) nhưng tình cảm này không được D đáp lại.
Sáng ngày 11/1, Thạch tìm đến nhà trọ của D. ở phường An Hòa (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để làm cho rõ chuyện tình cảm. Khi Thạch đến thì giữa 2 người có xảy ra cãi vã với nhau. Vì không được đáp lại tình cảm nên Thạch đã dùng dây xiết cổ và lấy dao đâm vào người D sau đó bỏ trốn.
D. được người dân ở khu nhà trọ phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Vụ việc ngay sau đó được trình báo lên Công an TP Cần Thơ và CQĐT đã khởi tố vụ án giết người rồi ra lệnh truy nã Thạch.
Trong lúc đang truy tìm Thạch thì sáng ngày 14/1, người dân ở thị trấn Phong Điền báo tin phát hiện xác một người đàn ông chết trôi trên sông Cần Thơ đoạn ấp Nhơn Lộc 1 (thị trấn Phong Điền).
Công an TP Cần Thơ đến hiện trường khám nghiệm tử thi và cho biết xác chết này chính là Thái Ngọc Thạch. Nạn nhân chết do bị ngạt nước.
Theo Dân Trí