Hôm qua 09:58 PM
Vào khoảng 21 giờ tối 24/3, Hà Nội đột nhiên bị một cơn rung chấn trong thời gian khá lâu, nhiều người đã rất hoảng sợ.
21h tối 24/3, chị Lan (khu đô thị Văn Quán, Hà Nội) cùng cả cư dân đơn nguyên 8B nơi chị hốt hoảng chạy xuống sân vì cảm nhận thấy rung lắc. Trốn dưới gầm bàn, anh Thành ở Ciputra cho biết, tòa chung cư anh rung lắc mạnh khiến cả nhà hốt hoảng. “Tranh ảnh treo trên tường thì lắc lư trong khi người tôi đứng không vững”, anh Thành nói.
Theo ghi nhận của phóng viên, người dân trên hầu hết các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội đều cảm nhận thấy cảm giác của động đất. Có người chỉ ở tầng 3 cũng cảm thấy hoa mắt, chóng mặt. Nhiều gia đình vội vàng mang chăn chiếu xuống đất, thậm chí một số người còn chui vào ôtô cho an tâm.
Không chỉ ở Hà Nội, một số người dân Hậu Lộc (Thanh Hóa), Hải Dương cũng phản ánh họ cảm nhận rõ cảm giác của động đất.
Trao đổi với phóng viên ngay sau trận động đất trên, Tiến sỹ Lê Huy Minh, Phó Viện trưởng phụ trách (Viện Vật lý Địa cầu, thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết một trận động đất có cường độ lên tới trên 7 độ Richter đã xảy ra tại Thái Lan.
“Với những gì người dân cảm nhận được, động đất lan tới Hà Nội ít nhất mạnh cấp 4 theo thang MSK”.
Cũng theo ông Minh, với cường độ trên 7 độ Richter, ở Thái Lan sẽ phải chịu thiệt hại khá nặng nề.
Một số người tại tòa nhà cao tầng cho biết họ đột nhiên cảm thấy hơi choáng váng, rồi thấy mọi thứ chao đảo và rung lắc nhẹ. Cơn rung lắc đã diễn ra liên tiếp hai lần.
Theo thang đo cấp động đất MSK-64, cấp 4 là cấp động đất nhận thấy rõ. Nhiều người nhận biết động đất, cửa kính có thể kêu lạch cạch. Sau nửa giờ xảy ra chấn động, nhiều người dân Hà Nội vẫn chưa dám trở về nhà.
http://www.chaobuoisang.net/360/1170...i-dong-dat.htm