Bí quyết dinh dưỡng cho năm mới

(Dân trí) - Đây là thời điểm bạn cơ cấu lại chế độ dinh dưỡng của mình để không phải ngạc nhiên rằng sao mình lại lên cân hay gầy đi…


Chế độ ăn cân bằng

Bạn vẫn thường nghe thấy lời khuyên này, nhưng bạn tuân thủ nó thường xuyên không?

Đừng đánh giá thấp lượng calo nạp vào cơ thể

Nếu chia nhỏ bữa ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể mà vẫn không giảm cân thì cần đánh giá lại cách tính lượng calo bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, con người thường có xu hướng đánh giá thấp lượng calo nạp vào và hay tính quá cho lượng calo được “tiêu hủy” trong quá trình tập luyện. Nếu cần, hãy nhờ chuyên gia dinh dưỡng xây dựng giúp chế độ ăn sau khi tính chính xác lượng calo bạn cần nạp để đạt được mục tiêu giảm tối thiểu là bao nhiêu kilo.

Ăn với bạn thân

Tìm một người nào đó cũng đang hừng hực quyết tâm giảm cân như bạn cùng chia sẻ những bữa ăn trong ngày.

Tưởng tượng về sự khỏe mạnh của bản thân

Hãy tưởng tượng về thân hình hoàn hảo của mình và đừng bao giờ nghĩ tới “mình muốn có” hay “ước gì mình thon thả”. Điều này sẽ giúp củng cố tinh thần và làm bạn thấy phấn chấn hơn, sẵn sàng cho chế độ ăn kiêng.

Lao động chăm chỉ để luôn ngon miệng

Sự vận động và lao động hợp lý sẽ giúp mỗi bữa ăn là một niềm vui.

Tập thể dục trước bữa ăn chính

Bạn nên đi bộ nhanh hoặc chạy 1 tiếng trước khi ăn tối. Điều này sẽ kích thích sự chuyển hóa trong cơ thể và giúp quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn.

Ăn liên tục thực phẩm ít calo

Những thực phẩm nhiều nước, ít chất béo (như hoa quả, rau xanh, súp, thịt nạc và các sản phẩm sữa ít béo) được xếp vào nhóm thực phẩm ít năng lượng và cung cấp lượng calo không đáng kể.

Chế độ ăn với nhiều thực phẩm này sẽ cho phép chúng ta ăn uống thoải mái hơn, giảm cảm giác đói và “đánh lừa” cơ thể tốt hơn.

Tăng cường chất xơ

Chất xơ và protein là những thực phẩm giúp giảm cân tốt nhất. Tập trung vào các thực phẩm giàu chất xơ và nhiều protein nạc sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất.

Đánh răng sau bữa ăn

Đây là cách đơn giản để ngăn ngừa chứng thèm ăn sau các bữa ăn chính. Cảm giác sạch sẽ tươi mới trong miệng sẽ khiến bạn ngại ăn thêm bất cứ thứ gì đó.

Nhân Hà
Theo SK