Xuất hiện "cò" đăng ký thuê bao trả trước
07/01/2010 23:36

Từ mấy ngày nay, tại điểm đăng ký thông tin cá nhân cho thuê bao trả trước của Vinaphone số 48 đường Kim Liên (mới), Hà Nội, xuất hiện tình trạng “cò” đăng ký thông tin. Các “cò” ngồi ngay trước cửa của điểm đăng ký mời chào khách hàng.
Một bên cửa, hai người phụ nữ ngồi bán các bản ghi thông tin cá nhân, với giá 2.000 đồng/bản trắng và công điền các thông tin từ các giấy tờ cá nhân vào là 3.000 đồng/bản.

Đặc biệt hơn, một “cò” còn tự xưng là người của đại lý Vinaphone ngang nhiên ngồi bên kia cửa mời chào nhiệt tình đăng ký thông tin. Chỉ với 20.000 đồng/sim khách hàng sẽ có thể được đăng ký trên tổng đài bằng sim đa năng, với thời gian chưa đầy 5 phút.

Dịch vụ này đã thu hút nhiều người bởi không mất thời gian, đỡ chen lấn. “Làm cho nó nhanh, đỡ phải xếp hàng mà phí cũng không đáng mấy, còn hơn vào trong chen lấn, xô đẩy”, anh Nguyễn Duy Thành (đường Giải Phóng) cho biết.

Khi chúng tôi hỏi nhân viên ở đây, thì được biết họ không phải là người của đại lý Vinaphone. Cửa hàng đã yêu cầu họ không được thực hiện hành vi này ở đây, nhưng do khách đến đăng ký quá đông nên đành chịu.

Thành Chung