(Dân trí) - Chiếc xe ben bóp còi inh ỏi rồi bẻ lái sang phải. Hai chiếc xe máy đi phía trước vội vã tấp vào lề đường song chỉ một trong hai xe thoát nạn. Chiếc còn lại bị cuốn vào gầm xe ben, khiến một cô gái trẻ thiệt mạng ngay tại chỗ.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào hồi 19h tối qua 7/1, tại đoạn đầu cao tốc Láng - Hoà Lạc (Hà Nội).


Hiện trường vụ tai nạn. Chiếc xe máy nằm yên trong gầm xe ben.
Gần nửa tiếng sau khi vụ tai nạn xảy ra, chị Huyên (quê Chương Mỹ) thoát chết trong gang tấc vẫn chưa hết bàng hoàng. Cố trấn tĩnh, chị kể lại sự việc: vào khoảng thời gian trên, chị đang trên đường đi chợ về từ hướng Mỹ Đình đến đường Lê Quang Đạo ra cao tốc Láng - Hoà Lạc. Đi ngay phía sau chị là một đôi nam nữ trẻ, đi trên chiếc xe Wave màu xanh BKS 29L9-6310, người con trai cầm lái.
Đến đoạn cuối con đường nhỏ nối đường Lê Quang Đạo với đường cao tốc (do cao tốc đang làm nên có một con đường một chiều được mở để các phương tiện lưu thông), chị giật mình khi thấy tiếng còi ô tô inh ỏi phía sau. Run tay, chị tấp vội vào lề đường lổn nhổn bùn và đá.
Cùng lúc ấy, chị nghe thấy tiếng va chạm mạnh, tiếng người thét lên, rồi tiếp đó là tiếng của những vật cứng bị mài xuống mặt đường. Ngay sau đó, chiếc xe ben BKS 30S-4019 vọt qua rồi phanh gấp, dừng lại ngay trước mặt chị.


Cô gái trẻ chết ngay sau vụ va chạm.
Ngoảnh lại phía sau, chị thấy người con trai đang kêu rên thảm thiết. Phía trước, người con gái nằm ngay dưới phần đuôi, giữa hai bánh xe ben, chỉ có thể ngẩng đầu lên trong tíc tắc rồi gục xuống, tắt thở ngay tại chỗ. Tài xế lập tức ra khỏi xe bỏ trốn.
Khoảng 15 phút sau khi tai nạn xảy ra, PV có mặt tại hiện trường, người con trai đã được người đi đường đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe máy nằm gọn trong gầm xe ben, ở giữa hai bánh trước. Nhiều chi tiết của xe bị vỡ, biển số bắn ra ngoài.
Cô gái khoảng hơn 20 tuổi nằm sấp ở phía đuôi xe, máu ở đầu chảy lênh láng, bên cạnh là vài hộp sơn đổ tung toé. Những người đi đường lục tìm trong chiếc cặp cô gái mang theo thấy một vài hợp đồng sơn sửa nhà ở.

Theo nhiều người phán đoán thì sau khi bị chiếc xe ben tông mạnh từ phía sau, người con trai cầm lái bị bắn ra khỏi xe, còn cô gái và chiếc xe máy bị cuốn vào gầm. Do va đập mạnh với xe ben và đập xuống đường nên cô gái đã tử vong.

Vụ việc xảy ra ở đoạn ngã tư giao cắt giữa đường Cầu Đôi và cao tốc, khiến giao thông khu vực ùn ứ một lúc. CSGT có mặt sau đó ít lâu để giải quyết vụ việc.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ. Tuy nhiên nhiều người dân sống hai bên đường và những người thường xuyên tham gia giao thông trên tuyến đường này vẫn coi đội xe ben là những “hung thần xa lộ” vì “khả năng” phóng nhanh vượt ẩu và gây tai nạn kinh hoàng của chúng.
Tiến Nguyên