Hôm nay 01:29 PM
Ngày 17-18/3 miền Bắc tiếp tục rét hại, Hà Nội xuống 9 độ C. Dịp cuối tuần nhiệt độ nhích lên một chút, nhưng đến đầu tuần sau đợt không khí lạnh mới tăng cường sẽ khiến khu vực này duy trì giá rét.
Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ cho biết, trừ Sapa (Lào Cai) tăng từ 0 lên 2 độ, sáng nay hầu hết các tỉnh miền Bắc rét hơn sáng qua. Đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ 0 độ, giảm 2 độ so với sáng qua; Sìn Hồ (Lai Châu) 4 độ; Lạng Sơn 6 độ; Sơn La, Cao Bằng hơn 7 độ.
Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cũng đang chìm trong giá rét, như Bắc Giang 8 độ, trung tâm Hà Nội 9 độ, Vinh 9 độ. Rét nhất ở khu vực này là Cúc Phương (Ninh Bình) xấp xỉ 7 độ.

Do nhiệt độ cả ngày 16/3 ở Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) chỉ 0-2 độ C nên sớm nay tuyết vẫn còn, nhưng rất mỏng. Ảnh: Hải Minh.
Dự báo, hôm nay và ngày mai miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ rét hại, nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Hà Nội chỉ 13-14 độ, các khu vực khác nhích lên 2-3 độ C, trời tiếp tục mưa nhỏ. Hai ngày cuối tuần trời ấm dần lên, nhưng một số khu vực miền núi vẫn trong ngưỡng rét đậm.
Đến ngày 21-22/3, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mới, tuy không mạnh nhưng sẽ duy trì giá rét ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ thêm 2 ngày nữa.
Nhiều chuyên gia khí tượng đánh giá đây là đợt rét bất thường nhất trong vài chục năm qua. Giữa tháng 3 thường là thời điểm giao mùa từ xuân sang hè, nền nhiệt tương đối cao. Nhưng nhiệt độ sáng nay thấp hơn rất nhiều so với các năm trước. Ví dụ nhiệt độ thấp nhất của Hà Nội ngày này năm 1985 là 14 độ, của Sơn La năm 1963 là 10 độ.
http://www.chaobuoisang.net/360/1069...t-tuan-nua.htm