(VTC News) - Sở hữu gương mặt sang trọng, sáng sân khấu, thí sinh Miss Teen Lê Bảo Ngọc không ngại ngần phô diễn cảm xúc cơ thể qua phần thi tài năng Belly Dance đầy ấn tượng tại vòng chung kết Miss Teen khu vực miền Bắc cách đây ít lâu.

Bảo Ngọc theo đuổi múa bụng được gần 1 năm. Theo ứng viên Miss Teen này, học múa bụng khó, cần nhất là tính kiên trì.Tiết mục biểu diễn ấn tượng của Bảo Ngọc tại chung kết Miss Teen khu vực phía Bắc.

"Múa bụng hay còn gọi là Belly Dance. Động tác cơ bản và quan trọng nhất của bộ môn này là chuyển động cơ bụng một cách nhuần nhuyễn và sáng tạo. Những cú lắc hông đều đặn hòa quyện cùng giai điệu trống solo hay tiết tấu âm nhạc Trung Đông là nét quyến rũ đặc trưng không thể nhầm lẫn của múa bụng". Bảo Ngọc giải thích.

Cô Miss Teen cũng không quên nhắc lại một số kỷ niệm “nhớ đời” khi bắt đầu tập tành múa bụng. “Xem tivi, em choáng ngợp bởi nét uyển chuyển, mềm mại của Belly Dance nên xin bố mẹ cho đi học. Mấy ngày đầu, em chăm chỉ tập luyện đến nỗi tối về nhà đau ê ẩm cả chân, hông, tay, cổ cả một tuần trời.

Rồi lại đến chuyện lóng ngóng hết chỗ nói vì… ngại khoe cơ thể mình trong bộ đồ diễn. Belly Dance không phải bộ môn nghệ thuật dễ tập, mau thành công. Quá trình làm quen, theo đuổi khá chông gai, phức tạp. Nhưng đam mê rồi thì thật khó bỏ”.


Thưởng thức màn múa bụng điêu luyện của Bảo Ngọc

Theo Bảo Ngọc, múa bụng thể hiện nét đẹp đặc trưng người phụ nữ, nhất là khi người học nhuần nhuyễn việc chuyển động ba phần cơ thể ngực, bụng và hông một lúc.

Belly Dance là một bộ môn nghệ thuật có khả năng đánh thức sự tự tin và niềm lạc quan cho người tập. Ngoài ra, nó còn là cách giảm stress, giúp cơ uyển chuyển, dẻo dai, tránh được các bệnh về xương cốt. Từ lợi ích không thể phủ nhận đó, tất nhiên, ước mơ trong tương lai của cô bạn Miss Teen đáng yêu là muốn trở thành một nghệ sỹ Belly Dance thực thụ, nhiều người biết đến.

Về phần thi múa bụng ngày chung kết Miss Teen khu vực miền Bắc, Bảo Ngọc hoàn toàn tự tin với tiết mục biểu diễn, dù rằng thời gian chuẩn bị khá gấp rút, mới tập trong vòng vài buổi. “Em cảm thấy phần thi của mình suôn sẻ, tuy nhiên phần ứng xử hơi… mất điểm một chút, vì lúc đó em thấy nhiều người đang nhìn về phía mình. Dù sao, em đã cố gắng hết sức".

Đây là lần đầu tiên Bảo Ngọc tham gia một cuộc thi lớn và thể hiện cá tính, tài năng của mình. Kết quả ra sao, cô nàng vẫn vui vẻ chấp nhận. Bởi trên hết, qua cuộc thi Bảo Ngọc học hỏi được 3 điều bước vào đời quan trọng: rèn luyện tính tự tin, biết chia sẻ nhiều hơn, biết thể hiện bản thân.Bảo Ngọc xinh xắn đời thường.