Chiều qua (1/1), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Xuân Hòa, sinh năm 1982, thường trú tại tổ 8, phường Kim Tân, TP Lào Cai, để điều tra về hành vi giết người


Theo tường trình của ông Trịnh Lê Tùng (trú tại số nhà 05 chợ Kim Tân, tổ 8, phường Kim Tân), bố đẻ của đối tượng Trịnh Xuân Hòa, tại cơ quan công an: vào hồi 13 giờ chiều ngày hôm qua (1/1/2010), khi anh Đoàn Văn Hùng, sinh năm 1961 đang tạm trú tại số nhà 07 (đường Kim Hà, tổ 8 phường Kim Tân) là nhà của bố đẻ anh Hùng và là hàng xóm của gia đình ông, mang giẻ ra nút cống thoát nước thải trước cửa hai nhà. Thấy vậy, ông Tùng đã ra góp ý với anh Hùng nhưng anh này đã có lời nói xúc phạm ông. Khi thấy anh Hùng có lời nói xúc phạm đến bố mình, Trịnh Xuân Hòa đã bất ngờ cầm dao thường dùng để mổ gà để ở trước cửa nhà đuổi theo đâm một nhát vào ngực làm anh Hùng gục xuống, tiếp đó hắn đâm với theo một nhát nữa vào chân phải.
Vì Hòa thực hiện hành vi quá nhanh nên mọi người không kịp can ngăn. Nhân dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa số 1 Lào Cai, nhưng do vết thương quá sâu, làm thủng phổi nên anh Hùng đã chết ngay sau đó.
Khá đông người hiếu kỳ tụ tập bàn tán về vụ trọng án
Cũng theo tường trình của ông Tùng, trước đây con trai ông (Trịnh Xuân Hòa) bị nghiện ma túy và đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi đi cai nghiện về, Hòa lấy vợ và cùng ở với ông để mở quán cơm bình dân và mổ gà thuê.
Ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường Kim Tân phối hợp với cảnh sát 113 bắt giữ đối tượng Trịnh Xuân Hòa