Sáng 23/2, ban lãnh đạo trang www.camnanggiadinh.com.vn đã có buổi thăm hỏi và chúc tết các cán bộ giáo viên cùng các em trường Phục hồi chức năng huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên.
Hà Nội - Hưng Yên những ngày sau tết trời vẫn rét căm căm và rấm rứt mưa, khi nhìn thấy chúng tôi ở cổng trường những khuôn mặt ngây thơ ngó ra nhìn ngơ ngác nhìn kỹ biết người quen các em nhoẻn miệng cười thân thiện mặc kệ trời mưa lao ra khoác tay chúng tôi cười tíu tít.
Mở đầu buổi nói chuyện, đại diện trang www.camnanggiadinh.com.vn bà Nguyễn Thị Hương Lan gửi lời thăm hỏi chúc tết tới ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể hơn 100 em đang theo học. Đáp lại lời thăm hỏi, cô Trần Thị Dung - Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời chúc tết tới toàn thể ban lãnh đạo công ty và chia sẻ những câu chuyện vui trong quá trình giảng dạy tại nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Hương Lan gửi lời chúc tết tới đại diện nhà trường Cô Trần Thị Dung


Lãnh đạo trang www.camnanggiadinh.com.vn và lãnh đạo nhà trường

“Giúp cho trẻ em khuyết tật được đến trường học tập, vui chơi, phát hiện những khả năng tiềm ẩn của trẻ và giúp cho khả năng đó được phát triển nhằm tạo cho các em có thể tự tin vươn lên hòa nhập với cộng đồng là mục tiêu của Trường phục hồi chức năng Khoái Châu chúng tôi đã và đang thực hiện” - đó là tâm sự của cô Trần Thị Dung - hiệu trưởng nhà trường.
Trường phục hồi chức năng Khoái Châu hiện nay đang dạy và nuôi dưỡng hơn 150 em khuyết tật của tất cả các huyện thuộc tỉnh Hưng Yên. Trong số đó bao gồm cả các em bị khiếm thính và các em bị thiểu năng trí tuệ với độ tuổi từ 8 đến 18, các em được phân thành các lớp bao gồm các lớp văn hóc và các lớp chuyên học nghề. Lứa tuổi của các em ở mỗi lớp không đồng đều, mức độ nhận thức cũng rất khác nhau, hầu hết các em đều chậm nhớ và mau quên, nhiều em còn không làm chủ được hành vi của mình, do vậy để dạy được các em ngoài lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm các thầy giáo, cô giáo ở đây phải kiên trì tìm hiểu tâm lý của từng em từ đó sẽ tạo ra phương pháp giảng dạy phù hợp.Tại lớp học may, Ngọc Ánh đã rất tiến bộ trong từng đường kim mũi chỉ...

Tất cả các em khi đến trường đều được các thầy cô giáo dạy học văn hóa. Từ 13 tuổi trở lên hàng ngày các em sẽ học văn hóa nửa buổi còn nửa buổi các em được học nghề. Phụ thuộc vào sức khỏe cũng như khả năng của từng em mà các thầy cô giáo định hướng cho các em những nghề phù hợp như thêu ren, may dân dụng, may công nghiệp, cắt tóc, gò hàn hoặc làm mộc... Chính nhờ lòng nhân ái và tình thương yêu của tập thể cán bộ và các thầy cô giáo trong trường mà rất nhiều em khuyết tật học xong văn hóa bậc tiểu học và khi ra trường đã có được một nghề vững chắc ngoài xã hội...

Các em cần lắm sự quan tâm cả về vật chất cũng như tinh thần


Để giúp cho một trẻ khuyết tật đặc biệt là trẻ bị thiểu năng trí tuệ có thể đọc, viết và làm được một nghề thì phải mất khoảng 8 năm, thậm chí còn lâu hơn nữa. Trong khoảng thời gian ấy các thầy cô giáo của Trường phục hồi chức năng Khoái Châu không chỉ đơn thuần là người dạy chữ, dạy nghề mà các thầy cô giáo còn là những người cha, người mẹ thứ hai của các em, chăm sóc cho các em từ miếng ăn đến giấc ngủ cũng như những sinh hoạt thường ngày.Đại diên www.camnanggiadinh.com.vn phát quà đầu năm cho các em

Các em học tại trường đều được hưởng phụ cấp, tuy nhiên với mức 12nghìn đồng/ngày, 2 nghìn đồng cho bữa sáng, 10 nghìn đồng còn lại chia đều cho 2 buổi, trong thời cuộc giá cả đều leo thang thì với mức phụ cấp đó cho các em cũng là điều mà cán bộ nhà trường phải tính toán.. Khó khăn là vậy nhưng các cán bộ, giáo viên nhà trường đã đoàn kết, cùng nhau khắc phục vượt qua. Tất cả đều vì tương lai của những trẻ em vốn đã chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.Nơi ở của những trẻ em khiếm thính


Chỉ mong nụ cười này mãi đọng trên môi các em

Hứa hẹn trong năm mới đây - năm 2011, trang www.camnanggiadinh.com.vn phối hợp cùng với phía ban lãnh đạo nhà trường tổ chức nhiều hoạt động, vui chơi giải trí phần nào giúp các em có một cái nhìn thân thiện hơn về cộng đồng.


Phút chia sẻ của các thầy cô về những kỷ niệm vui buồn trong quá trình giảng dạy tại trường


Các em nhí nhảnh tạo dáng

Kết thức buổi viếng thăm và làm việc, về phía Camnanggiadinh rất mong sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa cả về tình cảm cũng như vật chất giúp các em nâng cao được đời sống khó khăn hiện nay. Và hơn hết, rất mong tình đoàn kết gắn bó giữa công ty và nhà trường ngày một khăng khít vì một tương lai tốt đẹp hơn cho các em bé khuyết tật.

Ban lãnh đạo trang www.camnanggiadinh.com.vn cùng các thầy cô giáo và các em chụp ảnh lưu niệm


Theo Camnanggiadinh