1.Mobifone

Sim 1 : tạo pass cho sim (làm 1 lần duy nhất cho sim nên dùng pass dễ nhớ or pass riêng của bạn, mình dùng pass 4 số nên không biết cái pass này có giới hạn số không)
*117*pass*pass(xácnhận)# OK(call) ...gửi sms số 1 để xác nhận việc tạo
pass

Sim 2 : chuyển tiền ( tối da 100.000) cho 1 lần chuyển (phí 2.000 cho 1 lần chuyển vì vậy nên chừa 2000 để tổng đài trừ phí)
*119*Số đt nhận tiền*số tiền*pass# OK(call) ...gửi sms số sim 1 để xác nhận việc chuyển tiền

Vây là xong. và lưu ý chỉ có những sim xài lâu mới chuyển tiền được. sim khuyến mãi không thể chuyển được. Chỉ chuyển trong tài khoản chính.


2.Viettel


Giới thiệu dịch vụ:

- I-share là dịch vụ cho phép các thuê bao di động trả trước của Viettel chuyển tiền trong tài khoản cho nhau từ máy điện thoại di động;

- Lưu ý: Dịch vụ chỉ cho phép chuyển tiền, không chuyển thời gian sử dụng.

Lợi ích sử dụng dịch vụ:

- Không cước đăng ký;

- Không cước thuê bao tháng;

- Sử dụng thuận tiện, đơn giản

Điều kiện sử dụng dịch vụ:

· Thuê bao chuyển tiền:

- Thuê bao trả trước có thời gian hoạt động >= 06 tháng (180 ngày) tính từ ngày kích hoạt thuê bao đến ngày sử dụng dịch vụ I-share;

- Thuê bao đang hoạt động cả 2 chiều tại thời điểm chuyển tiền;

- Sau khi chuyển tiền, tài khoản của thuê bao >= 0 đồng.

· Thuê bao nhận tiền:

- Thuê bao đang hoạt động 2 chiều tại thời điểm nhận tiền;

· Số tiền được chuyển

- Số tiền chuyển là bội số của 1.000 đồng;

- Số tiền chuyển + phí chuyển tiền tối đa bằng số tiền trong tài khoản tại thời điểm chuyển tiền.

Cước sử dụng dịch vụ:

- Phí chuyển tiền: 5% giá trị tiền chuyển/lần chuyển;

- Sau khi chuyển tiền thành công, tài khoản của thuê bao chuyển tiền sẽ bị trừ số tiền bằng [số tiền yêu cầu chuyển + 5% giá trị tiền chuyển];

- Trong 3 tháng đầu cung cấp dịch vụ (từ 20.5.2008 đến hết 20.8.2008), công ty Viettel Telecom miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền của khách hàng.

Cách thức sử dụng dịch vụ:

· Để biết thông tin về dịch vụ, khách hàng gửi mã lệnh theo cú pháp *136*# Và ấn ok

· Để chuyển tiền, khách thực hiện theo 2 bước:

- Bước 1: Khách hàng lấy mật khẩu chuyển tiền

Khách hàng nhắn tin theo cấu trúc MK chuyen tien gửi đến 136 để lấy mật khẩu chuyển tiền;

Lưu ý: Khách hàng chỉ được cấp mật khẩu một lần.

- Bước 2: Khách hàng thực hiện chuyển tiền

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng gửi mã lệnh theo cú pháp:

*136*Mat khau*Thue bao nhan tien*So tien chuyen#;

Và ấn ok

Ví dụ:

- Mật khẩu chuyển tiền của khách hàng là 12345678

- Số tiền khách hàng chuyển là 50.000 đồng

- Số thuê bao nhận tiền là 01688168168

Khách hàng chuyển tiền cho số thuê bao trên sẽ thao tác trên bàn phím như sau:

*136*12345678*01688168168*50000#

Và ấn ok

Thay đổi và cấp lại mật khẩu:

· Thay đổi mật khẩu: Khách hàng gọi đến số 900 và làm theo hướng dẫn.

· Cấp lại mật khẩu: Khách hàng gọi đến hệ thống 19008198 (phí 200đ/phút) và làm theo hướng dẫn.


3.Vinaphone


Hiện tại chưa có dịch vụ chuyển ngày sử dụng từ thuê bao mạng này qua thuê bao mạng vinaphone khác như bạn nói: Hiện tại thì Vinaphone mới có dịch vụ INFOPLUS VÀ 2FRIENDS

Từ ngày 01/09/2008, VinaPhone sẽ chính thức công bố cung cấp 02 dịch vụ gia tăng mới là Infoplus và 2Friends tới khách hàng.

Infoplus là dịch vụ bán gói nội dung lần đầu tiên có mặt tại Việt nam, cho phép khách hàng đăng ký một lần để rồi theo định kì ngày, tháng, tuần nhận trực tiếp nội dung thông tin thuộc các lĩnh vực tin tức, văn hóa, thể thao, giải trí,.. về máy điện thoại di động của mình.

Ngoài những nội dung thông tin đa dạng và được cập nhật liên tục, Infoplus có 03 điểm nổi bật chính là: cách truyền tải thông tin tự động đến máy di động của khách hàng; phương thức tính cước dựa vào bản tin gửi thành công đến máy di động và mức giảm giá kinh ngạc từ 50% đến 80% so với các dịch vụ cung cấp thông tin thông thường khác.

Nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng, cước sử dụng dịch vụ Infoplus chỉ được tính khi nội dung thông tin yêu cầu được gửi thành công đến máy di động của khách hàng (tính cước dựa theo bản tin chiều đến thành công). Việc giảm giá từ 50%-80% cước sử dụng dịch vụ cũng thể hiện cam kết của VinaPhone đối với khách hàng trong quá trình phát triển.

Trong thời gian đầu khai trương dịch vụ, VinaPhone cung cấp 12 gói nội dung đa dạng như: điểm báo, tin bóng đá, tin xổ số, lịch vạn sự, truyện cười (chỉ với 500đ/ngày/gói), nhạc chuông chọn lọc (chỉ 2.000đ/02 nhạc chuông/tuần)…

Để đăng ký các gói nội dung yêu thích, khách hàng có thể truy cập vào http://infoplus.vinaphone.com.vn hoặc nhắn tin DK_Tên gói gửi tới số 9000 (tên gói điểm báo = BAO, lịch vạn sự = VANSU…).

2Friends là dịch vụ chia sẻ tài khoản giữa các thuê bao trả trước trên mạng VinaPhone. Tự hào là mạng di động đầu tiên đưa ra tính năng chia sẻ tài khoản giữa các thuê bao di động trả trước thông qua các chương trình khuyến mại nổi tiếng trước đây (Thêm bạn thêm vui, Lì-xì cho dế…), nay VinaPhone chính thức cung cấp tiện ích chia sẻ tài khoản như là một dịch vụ gia tăng cho toàn bộ thuê bao trả trước đang hoạt động trên mạng.

2Friends cho phép các thuê bao trả trước có thể tặng một phần tiền trong số dư tài khoản của mình cho bạn bè, người thân là những thuê bao trả trước khác của VinaPhone đang hoạt động, hoặc đã bị khóa 1 chiều, 2 chiều nhưng vẫn trong thời hạn giữ số trên hệ thống. Cước phí sử dụng dịch vụ là 1.000đ/lần chuyển tiền thành công.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần đăng ký và nhận mật khẩu bằng cách nhắn tin DK đến số 999. Để thực hiện chuyển tiền từ TK chính, thuê bao chuyển tiền soạn tin nhắn với cú pháp: CT_Mật khẩu_SĐT nhận tiền_Số tiền chuyển và gửi tới số 999. Để thực hiện chuyển tiền từ TK phụ, soạn tin CT1_Mật khẩu_SĐT nhận tiền_Số tiền chuyển và gửi 999.

Nhân dịp chính thức khai trương dịch vụ, Vinaphone miễn cước sử dụng dịch vụ 2Friends trong thời gian từ 1/9/2008 đến hết 30/9/2008. Đối với InfoPlus, khách hàng được miễn phí sử dụng 2 tuần đầu tiên kể từ khi đăng ký dịch vụ.
Chi tiết xem tại http://www.vinaphone.com.vn hoặc gọi 18001091.

nguồn : haiduonggsm