Trong các bệnh về da đầu thì bệnh nấm da đầu là bệnh nguy hiểm nhất bởi khả năng lay lan cao và ảnh hưởng nhiều đến đời sống của chúng ta. Sự ngứa ngáy, tóc rụng nhiều và hư hại làm bạn kém tự tin trong giao tiếp và mất tập trung trong công việc. Làm thế nào để nhận biết bệnh nấm da đầu?


Dấu hiệu của bệnh nấm da đầu


Trong các bệnh về da đầu thì bệnh nấm da đầu là bệnh nguy hiểm nhất bởi khả năng lay lan cao và ảnh hưởng nhiều đến đời sống của chúng ta. Sự ngứa ngáy, tóc rụng nhiều và hư hại làm bạn kém tự tin trong giao tiếp và mất tập trung trong công việc. Làm thế nào để nhận biết bệnh nấm da đầu?Nấm da đầu do nấm Trichophyton gây nên. Bệnh khởi phát bằng các nốt sần nhỏ, rải rác trên da đầu. Nền tổn thương có các mảng vẩy mỏng, tóc lành xen kẽ tóc bị cụt gần gốc (do tóc bị nhiễm nấm trở nên cứng và dễ gẫy). Mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời. Bệnh này gây ngứa, người bệnh có thể mắc nấm da ở các vị trí khác (bẹn, mông, móng).
Bệnh tóc hột (trứng tóc) do chủng nấm Pierdraiahortai và Trichosporon beigeli gây ra. Hình ảnh đặc trưng là dọc theo thân tóc, từ 2-3 cm tính từ gốc tóc, có những hạt tròn (gần bằng hạt kê) mềm, màu đen hoặc nâu và có thể tuốt ra như trứng chấy. Bệnh này không gây rụng tóc vì sợi nấm chỉ phát triển ở thân tóc, có thể gây khó chịu hoặc ngứa ít.
Do đó, bạn có thể dựa vào triệu chứng bạn gặp phải mà đoán được bạn bị nấm gì tấn công. Từ đó bạn có thể có phương pháp điều trị bệnh nấm da đầu hiệu quả vì mỗi loại nấm có cách điều trị khác nhau
Chúc các bạn sớm nhận ra được bệnh và điều trị kịp thời.

http://sonduoctaybac.com/