Du học Nhật bản không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam , nó đã và đang là mục tiêu của nhiều bạn trẻ với giấc mơ tương lai tươi sáng hơn nhờ việc tiếp thu kiến thức từ nền giáo dục tiến bộ , cách giảng dạy khoa học , tiếp cận với nền giáo dục quốc tế. . Giao lưu học tập sinh hoạt cung với những người bạn mới, rèn luyện được sự hòa đồng , tự lập trong môi trường học tập lý tưởng tại Nhật . Ngoài ra , các bạn sinh viên quốc tế còn được chính phủ tạo điều kiện trải nghiệm thực tế khi cho phép sinh viên làm thêm 4 giờ / ngày để đảm bảo việc học không bị bỏ dỡ. Goldenway xin chia sẻ một số việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên tại Nhật :

· Làm trong ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn:

Các bạn có thể xin làm việc tại các nhà hàng phục vụ ăn uống, bồi bàn, thu ngân…hoặc làm phục vụ phòng tại các khách sạn. với các công việc làm tại cửa hàng quán ăn bình dân các bạn sẽ được hướng dẫn cách nấu, một công việc cũng khá là thú vị nhất là đối với các bạn có niềm đam mê với nấu ăn

Làm trong ngành dịch vụ đòi hỏi bạn cần phải có một sức khỏe tốt và thao tác nhanh nhẹn. Công việc phục vụ sẽ giúp cho các bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật.


· Làm việc tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi:

Các bạn có thể làm ở các vị trí thu ngân, nhân viên chế biến ( thịt, cá..), bán hàng… công việc yêu cầu phải lau dọn, giữ cửa hàng luôn sạch sẽ, trưng bày sản phẩm, đứng tính tiền. Ngoại trừ vị trí nhân viên chế biến không yêu cầu về trình độ tiếng Nhật, thì các vị trí còn lại đòi hỏi các bạn phải biết giao tiếp cơ bản về tiếng Nhật để có thể trao đổi với khách hàng


· Giao báo:

Công việc này đòi hỏi các bạn phải dậy sớm vì thời gian phát báo vào lúc 1h ~ 2h sáng cho đến 5h ~ 7h sáng hằng ngày. Tính chất công việc cũng khá là vất vả, sau thời gian phát báo là các bạn cũng sẽ bát đầu tiết học buổi sáng của mình, dễ dẫn đến tình trạng buồn ngủ, mệt mỏi không tập trung học. Tuy nhiên, lương của các bạn sẽ cao hơn so với những công việc khác

· Rửa bát

Với trình độ tiếng Nhật còn hạn chế, các bạn có thể lựa chọn các công việc đơn giản như rửa bát, yêu cầu cho công việc này không đòi hỏi nhiều về trình độ tiếng Nhật nhưng cần ở bạn sự cẩn thận và chăm chỉ làm việc.

Trình độ tiếng Nhật tốt thì sẽ thuận lợi hơn khi sinh sống và học tập tại Nhật bản vì ở Nhật rất ít sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp .Vậy nên trước khi đi du học cũng cần phải luyện tiếng Nhật nhiều hơn để trau dồi vốn tiếng Nhật và nâng cao khả năng giao tiếp.

Hiện công ty đang tiếp nhận rất nhiều hồ sơ du học Nhật Bản 2017-2018 với nhiều chính sách ưu đãi , đặc biệt cho kỳ du học Nhật Bản tháng 4/2017du học Nhật Bản tháng 10/2017.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 CMT8, P.6, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229
Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
Facebook: Du học cùng Goldenway
Email: info@goldenway.edu.vn
Website: goldenway.edu.vn