Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng quyết định lên sức đề kháng, sự phát triển của cơ thể . Nhất là sau quá trình chữa trị bệnh, chế độ ăn uống lại càng quan trọng hơn bởi nó sẽ quyết định lên nguy cơ lành bệnh, bình phục của vết thương. Chính vì thế , hiện tượng này được rất một số phái mạnh sau khi cắt bao quy đầu dài quan tâm, thắc nhiễm . Vậy, những thực phẩm nào cần bổ sung sau khi điều trị bằng thủ thuật cắt dài bao quy đầu ?

nhiều chuyên gia phòng phát hiện Đa khoa Quốc tế HCM cho biết , sau cắt bao quy đầu dài nam giới không chỉ cần lưu ý đến các vấn đề như vệ sinh cơ quan sinh dục cẩn thận, kiêng ngủ tình dục, tái khám theo lịch hẹn của một vài bác sỹ mà còn phải chú ý vào chế độ ăn uống. Theo đó, dinh dưỡng bổ sung sau trị bao quy đầu phái mạnh cần tăng cường ăn bao gồm:


- thức ăn chứa nhiều chất đạm có trong làm thịt , cá, trứng, một vài loại đậu. Những dinh dưỡng này sẽ giúp tạo nên các tế bào mới cũng như có thành phần liên quan lên quá trình làm lành vết thương.


- Ăn nhiều một vài loại đồ ăn có liên quan lên việc tạo máu như sắt, acid folic, vitamin B12 v.v… một vài chất này có trong các loại gan động vật, sữa cũng như nhiều loại rau xanh v.v…


- Tăng cường các loại vitamin B,C, sắt, giúp tăng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại hiện tượng mắc trùng ở vết thương và thực hiện tăng nhiều sự hấp thu chuyển hóa chất sắt trong thân thể . các lọai rau quả tươi như cam, bưởi, chanh,... và một vài loại hải sản như nghêu, sò, ốc sẽ là gợi ý tốt cho bạn.


chuyên gia Hà Văn Hương, phòng chuẩn đoán Đa khoa Quốc tế HCM cho biết thêm, một số nam sau cắt dài bao quy đầu thường cho rằng, trong thời gian vết thương đang lành sẹo không nên ăn tôm cua cá biển, giết mổ bò vì sợ nhiễm sẹo lồi. Tuy nhiên, việc tạo sẹo lồi một phần có bầu tính cơ địa của từng người chứ không phải là tất cả, cho nên chúng ta chỉ cần tránh những dưỡng chất mà trước khi bị vết thương chúng ta cũng không ăn được vì gây ra dị ứng. Còn những dinh dưỡng người khác nhiễm dị ứng mà mình không mắc thì vẫn ăn được.


Ngoài ra, để cho vết thương nhanh lành nhất, phái mạnh cũng cần tránh nhiều dưỡng chất như gạo nếp, món ăn chế biến từ gạo nếp, thực phẩm cay nóng như ớt, tỏi, hồ tiêu, mù tạt,…sẽ khiến vết thương bạn mắc tấy đỏ và cương đau, chúng có khả năng gây chảy máu và hở miệng vết thương của bạn. Và một vài chất kích thích như rượu bia, cafe, thuốc lá,... vì chúng có thể làm co một vài huyết quản ở ngoại vi, tiến hành giảm sự tưới máu vào vết thương, đồng thời tiến hành giảm sự cung cấp oxy vào mô.