Hai loại đèn làm phụ kiện cho biển quảng cáo là led đúc và led liền dây, chúng đều là các loại đèn phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Và mỗi loại đèn lại có những tính năng riêng, những ưu, nhược điểm riêng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu sự khác biệt giữa chúng.
Về cấu tạo của 2 loại đèn led này
Led đúc được phổ biến bởi 2 loại là đèn led đúc f5/8 và đèn led đúc f8/12. Chúng đều thuộc loại đèn led đúc. Đèn led đúc f5/8 thì chúng có đế đúc nhựa 8mm, và sở hữu đầu bóng led là 5mm, công suất của bóng đèn led loại này là khoảng 0,18w. Trong led liền dây senyang với loại đèn led f8/12 thì lại có đế đúc nhựa là 12mm, và đầu bóng led là 8mm, công suất của chúng là khoảng 0,23w. Về phía led liền dây thì chúng không có phần đế nhựa ngoài, với đầu bóng led là khoảng 5 ly, công suất của chúng là 0,1

Ưu điểm nổi bật của hai loại đèn led đúc và led liền dây là gì?
Led đúc thì lại có khả năng chống chịu được với mọi loại thời tiết dù trời nắng hay trời mưa bởi, tuổi thọ của bóng led đúc là rất cao sẽ tiết kiệm chi phí cho chủ doanh nghiệp và tiết kiệm cả thời gian, cũng có ánh sáng đẹp và loại đèn này lại thường được dùng cho những loại biển quảng cáo có kích thước lớn, hay là tại các tòa nhà cao tầng. Led liền dây được ứng dụng nhiều cho việc quảng cáo và thiết kế các loại biển led vẫy, rất tiện lợi và dễ sử dụng, sở hữu ánh sáng đẹp, với độ bền là khoảng 2 đến 3 năm. Nó tỏa ra ánh sáng nhẹ, không chói nên không gây sự khó chịu cho người nhìn vào, không những thế nó còn tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí
Nhược điểm của đèn led đúc và led liền dây
Về led liền dây thì chúng lại không có khả năng chống được nước vậy nên tuổi thọ của bóng thường ngắn hơn so với đèn led đúc, thường chỉ dùng cho những loại biển quảng cáo cỡ nhỏ.
Thao tác lắp đặt và đấu nối của hai loại đèn led này về cơ bản là đều như nhau.
Led liền dây và đèn led đúc đều chạy một nguồn điện là 5v. Thao tác đấu nối rất đơn giản và cơ bản thì hoàn toàn giống nhau. Chúng ta tiến hành đấu (+) vào phía nguồn, và tiếp tục đấu (-) vào phía mạch điều khiển led.
Còn led đúc hạt thì chúng thường được đóng gói và bày bán với số lượng là khoảng 50 hạt led đúc/1 dây.

Led đúc hạt ngày càng trở nên phổ biến hơn hẳn vì ứng dụng của chúng trong việc làm biển quảng cáo là rất đa năng, vừa có thể làm dây led để tiến hành trang trí ngoài trời như sử dụng để cuốn cây, hay trang trí trong sân vườn, quán cafe tạo ra hiệu ứng và hình ảnh cũng như có ánh sáng rất đẹp.
Để mua được bóng đèn Led đúc chất lượng bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF
VPGD : Số 11 ngách 3/104 Định Công _ Thanh xuân _ Hà Nội
Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992
Email: ledcf.it@gmail.com