Với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm thất thường, tình trạng cơm nấu xong để nguội dễ bị thiu mang đến nhiều lãng phí cho gia chủ. Sau đây, Điện Máy Nhật Nội Địa chia sẻ vài kinh nghiệm để kéo dài thời gian sử dụng

Chuẩn bị khi nấu cơm bạn cần lưu ý sau:
  • Rửa sạch nồi và nắp nồi cơm trước khi nấu , đảm bảo sạch cả trong lòng nồi và bên ngoài.
  • Cần làm sạch gạo trước khi nấu, kết hợp cho 1 ít muối vào cùng để gia tăng khả năng đậm đà mà còn bảo quản được lâu hơn.
  • Lau khô bên ngoài lòng nồi tránh nước tiếp xúc với mâm nhiệt giúp tiết kiệm điện.
  • Lựa chọn lượng gạo phù hợp với dung tích của nồi để đảm bảo cơm nấu xong sẽ chín thơm ngon.
Bảo quản cơm đúng cách
  • Bảo quản nơi thoáng mát: Không cho cơm dính với các thức ăn khác. Không cho cơm vào trong hộp kín rất dễ bị hấp hơi, sử dụng các đồ gia dụng thoáng khí để bảo quản
  • Bảo quản trong tủ lạnh: Khi có cơm thừa bạn nên đưa lòng noi com dien cao tan vào trong ngăn mát tủ lạnh để nhiệt độ thích hợp tránh vi khuẩn tấn công, khi nào cần là lấy ra hấp lại

Các cách hấp cơm đúng cách

Sau thời gian bảo quản, khi đến bữa bạn lấy cơm ra hấp nóng lại ngon như mới nấu bằng các cách sau
  • Hấp bằng hơi nước: Cho cơm vào vỉ hấp dàn đều cơm ra tránh bị đóng tảng bỏ vỉ vào nồi rồi cho nước vào. Sau đó chuyển sang chế độ nấu và chờ cơm nóng rồi thưởng thức.
  • Hấp bằng noi com dien nhat cu: Cho cơm nguội vào lại nồi đổ vào ít nước rồi nấu lại rất nhanh bạn sẽ làm nóng cơm lại dẻo thơm như mới nấu.
Với những chia sẻ đơn giản kể trên Điện Máy Nhật đã giúp bạn giảm thiểu sự lãng phí mà vẫn đảm bảo cho bữa ăn một cách ngon miệng.