Kết luận của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị tổng kết năm 2015 và kế hoạch, nhiệm vụ năm 2016 của tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.
Thành quả của các tập đoàn Than Việt Nam ở năm 2015 được tổng kết lại về cơ bản đã hoàn thành hầu như tất cả các mục tiêu đề, nhiệm vụ đề ra đặc biệt là hoạt động và sản xuất kinh doanh của tập đoàn có hiệu quả và có lãi, các chỉ tiêu đều đạt mức tốt.
Bên cạnh những thành tích tích cực đã đạt được thì vẫn còn tồn tại những bất cập trong sản xuất và kinh doanh đặt biệt là công tác bảo vệ an toàn cho người lao động, ứng dụng công nghệ mới, hiện đại vào sản xuất, đẩy mạnh tiến độ công việc của các dự án, thắt chặt công tác quản lý và xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường – vấn đề muôn thuở vẫn là cái gai cần phải nhổ.
Phó thủ tướng yêu cầu các tập đoàn Than tiếp tục đẩy mạnh việc Quy hoạch phát triển ngành Than Việt Nam, đóng g góp cho việc đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia và song song với nó là đáp ứng tối đa nhu cầu than trong nước.
Đồng thời phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tăng cường công tác bảo vệ trong khai thác hơn nữa theo đúng quy định để đảm bảo phát triển bền vững.
Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh các tập đoàn, công ty khoáng sản Than Việt Nam cần đẩy mạnh đổi mới công nghệ, đẩy nhanh quá trình cơ giới hóa khai thác hầm lò để thăm dò xuống sâu hơn nữa. Đổi mới, tiên tiến hơn trong cơ chế quản lý, quản trị, phù hợp, tăng cường các nguồn lực xã hội nhằm nâng cao năng lực sản xuất, đảm bảo đúng tiến độ các dự án đầu tư, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng than trong cả nước nhất là với dòng than sạch hiện nay.
Công ty Than sạch Oxi đã làm gì?

Nắm bắt được yêu cầu của chính phủ và nhu cầu tiêu dùng than sạch của nhân dân, Công ty Than sạch Oxi trực thuộc Công ty Sản xuất và chế biến Than Yên Thịnh với người đứng đầu có bề dày kinh nghiệm 35 năm trong nghề đã nghiên cứu và cho ra đời dòng than tổ ong sạch Than sạch Oxi. Chúng tôi đã mang than sạch Oxi đến tay người tiêu dùng từ Bắc vô Nam được người dân gọi bằng cái tên thân thuộc Than sạch TPHCM, Than sạch Hà Nội. Than tổ ong của chúng tôi đáp ứng được những mong mỏi của Phó thủ tướng : không độc, bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân. Tự hào với cái tên "Than sạch của nhân dân".

Cung cấp than sạch, đẩy mạnh phát triển ngành than.