Ống kính chống rung máy ảnh là một trong số các phụ kiện máy ảnh không thể thiếu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Với các tính năng chuyên biệt thì sản phẩm sẽ giúp cho bạn có được các tác phẩm nghệ thuật sắc nét và tuyệt vời nhất cho bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin mời bạn tham khảo bài viết sau đây.


Ống kính chống rung
Một trong những yêu cầu tiên quyết của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chính là khi chụp ảnh thì tay máy không được bị rung bởi vì khi bị rung chất lượng ảnh sẽ không được tốt. Dễ bị mờ, nhòe mờ làm mất chất lượng hình ảnh.Chính vì vậy mà bạn sẽ cần đến chiếc ống kính máy ảnh chống rung hoặc chân máy ảnh để cố định.
Tuy nhiên, trong nhiều bối cảnh chụp ảnh, bạn sẽ không thể mang theo hoặc đủ thời gian và không gian để thong thả đặt máy lên chân máy và ngắm nghía hồi lâu mới bấm máy. Để khắc phục hiện tượng rung tay máy khi chụp cầm tay (hand holding) bạn cần học các tư thế ép cánh tày, tỳ máy lên trán, v.v… nhưng đôi khi không khắc phục hết hiện tượng này ở những tốc độ chụp chậm tối thiểu cho phép. Chính vì vậy, một chiếc ống kính chống rung sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nỗi lo rung máy phần nào đã được làm vợi bởi những công nghệ sản xuất ống kính hiện đại đã cho ra đời nhiều loại ống kính có chức năng chống rung với đủ loại ký hiệu khác nhau như VR (vibration reduction) của Nikon, IS (image stablization) của Canon hay VC (vibration compensation) của Tamron hoặc bạn có thể lựa chọn một sản phẩm trong dòng fuji film lens. Dù với tên gọi nào, tựu chung cũng chỉ thực hiện một chức năng duy nhất là chống rung. Các ống kính chống rung được sản xuất với nhiều công nghệ khác nhau như gắn cảm biến nhận biết tần số rung để điều chỉnh một hay nhiều thấu kính hay tích hợp hệ thống trượt tự động cho các thấu kính, v.v… Có nhiều ống kính chống rung trên thực tế có thể giảm rung tới 4 bước (4 stops), tức là có thể giúp bạn giảm tốc độ chụp xuống 4 cấp mà vẫn không bị nhòe ảnh, tạo điều kiện chụp ảnh có ánh sáng đẹp trong những hoàn cảnh ánh sáng môi trường yếu mà không muốn hay không thể dùng đèn ảnh flash. Chức năng chống rung luôn là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn ống kính nếu bạn hay phải chụp ảnh ở tư thế cầm máy.

Mời bạn xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi:LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
26 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
097 755 99 97
chuyenmayanhso@gmail.com