Chào bác bỏ sỹ Kim! Em muốn hỏi là ở trọng điểm mình thì niềng răng có phải nhổ răng không ạ? Em muốn niềng răng trong khoảng lâu rồi nhưng còn trù trừ chỉ vì sợ phải nhổ răng. Mà em thấy phần nhiều những người niềng răng đều phải nhổ răng hay sao đấy , nếu không nhổ răng thì với hiệu quả ko ạ? tâm thành cảm ơn! (Trần Tùng – Hà Nội)

giải đáp :

Chào bạn Tùng!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn sở hữu chúng tôi. Về thắc mắc: “Có thể niềng răng ko nhổ răng được không?” của bạn, Nha khoa Kim xin được tư vấn cụ thể như sau:
Hiệu quả niềng răng không nhổ răng cho bệnh nhân tại Nha khoa Kim
Trong thực tế chỉnh nha, hầu hết bệnh nhân đều gặp phải cảnh huống mất cân đối giữa răng có xương hàm. mức độ có thể phổ biến hay ít khác nhau nhưng cũng đều gây ra hiện trạng những răng khấp khểnh, chen chúc, răng không đủ diện tích nên mọc lệch ra ngoài. đó là lý do giảng giải tại sao mà phổ quát ca chỉnh nha phải chỉ định nhổ răng trước lúc niềng chỉnh.
sở hữu thể niềng răng ko nhổ răng được không?
Mục đích của việc nhổ răng chính là để đáp ứng khoảng trống trên cung hàm để những răng vận động và sở hữu đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Niềng răng không nhổ răng là điều rất khó sở hữu thể thực hành được.
lúc nhổ, bệnh nhân cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau 2 bên hàm răng mới sở hữu thể tạo ra độ hài hòa sau lúc niềng chỉnh.
cho nên , đối sở hữu bệnh nhân mà nói , sự e sợ điều trị ko đến trong khoảng khoa học kéo chỉnh răng mà mang thể tới trong khoảng chính việc phải nhổ đồng thời đến hai răng khi niềng.


Niềng răng không nhổ răng thường được vận dụng cho con trẻ
thông thường niềng răng ko nhổ răng chỉ được ứng dụng đa dạng cho chỉnh nha con trẻ vì trẻ niềng răng vào thời điểm mà xương hàm đang lớn mạnh , có can thiệp nong rộng xương hàm. bởi vậy các răng vẫn có khoảng trống để chuyển di mà ko cần phải nhổ bất cứ cái răng nào, không tính nhổ răng thừa.
lúc niềng răng ở người lớn thì những thầy thuốc thường chỉ định nhổ răng để mang chỗ cho các răng mọc lệch, mọc chen chúc chuyển di về vị trí như mong muốn. Bởi bản tính của việc niềng răng là sắp đặt những răng về như mong muốn mang sự tương trợ của các khí cụ nha khoa. Đối với người trưởng thành, xương hàm không lớn mạnh được nữa vì vậy mà cần nhổ răng
tuy nhiên , hiện nay, có sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha đương đại , chỉnh nha cho người lớn cũng với thể niềng răng ko nhổ răng được. quan trọng là ở kỹ thuật điều trị như thế nào có cởi mở trong xử lý hay ko .


Niềng răng không nhổ răng sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian điều trị. tuy nhiên , bạn chẳng phải đối mặt với các đớn đau khi phải thực hiện nhổ trong khoảng 2-4 chiếc răng thật. Khoảng thời kì đầu mang khí cụ nha khoa của bạn cũng được giảm thiểu đớn đau triệt để tình cờ nhổ răng.
bên cạnh đó , không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng được khoa học này. giả dụ hàm răng quá chen chúc, vòm hàm trong khi kích cỡ hàm đã phối hợp sở hữu khuôn mặt thì khả năng vẫn phải nhổ răng.
Bài viết hữu ích:
Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không
Bác sĩ răng hàm mặt