Bánh bao là một món ăn rất phổ biến ở nước ta, nó là một trong những món ăn mỗi buổi sáng thông dụng nhất. Thường thì những người đi làm và những em học sinh đi học sẽ rất ưa thích món ăn này. Trước kia để làm được bánh bao cũng rất cầu kì. Ngoài nặn bột rồi nặn bánh sau đó cho vào nồi hấp bằng bằng củi sau đó là bằng than. Nhưng bây giờ chúng ta đã có tủ hấp bánh bao rất tiện lợi, tủ vừa có thể hấp được bánh, vừa dùng để trưng bày bánh.
Trong quá trình làm bánh bao, khâu hấp bánh là khâu quan trọng nhất. Vì vậy để có được những cái bánh bao ngon nhất chúng ta cũng phải cần có một chiếc tủ hấp phải chất lượng. Một chiếc tủ hấp chất lượng được cấu tạo như:
-Được làm bằng inox 2 lớp, lót ở giữa là bông thủy tinh cách nhiệt có nhiệm vụ giữ nhiệt bên trong tủ và hạn chế nhiệt thoát ra bên ngoài, đảm bảo lớp vỏ sẽ không bị nóng, giữ an toàn cho người sử dụng. Người ăn khi cầm chiếc bánh bao để ăn thì sẽ cảm thấy nó vẫn còn nóng nhưng không nóng quá như vậy sẽ đảm bảo được độ mềm của bánh mà lại không quá nóng khiến người ăn khó chịu.
tủ hấp bánh bao 1
–Tủ hấp bánh bao hoạt động bằng cách làm nóng thanh nhiệt, từ thanh nhiệt đó đun sôi nước và bốc hơi nóng đều lên bên trong tủ và làm chín bánh bao nên luôn đảm bảo bánh được chín đều.Như thế này vừa đảm báo được độ chín cho bánh lại vừa an toàn. Cấu tạo của tủ gồm 3 phần: Phần đáy, phần thân và phần trên của tủ.
+Phần đáy là khoang chứa nước, thanh nhiệt các hệ thống cấp xả nước, hệ thống chống tràn. Với các hệ thống này, tủ sẽ luôn trong tình trạng đủ nước, không bị hết hay bị tràn ra ngoài.
+Phần thân: đây là phần chính của tủ hấp bánh bao với thân được chia thành nhiều ngăn, các rãnh đặt khay được thiết kế đều nhau, có khoảng cách hợp lý đảm bảo thực phẩm ở các khay khác nhau có thể chín đều như nhau.
+Phần trên: gồm hệ thống điện và bộ hộp điện giúp người dùng điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian nấu cho tủ.
Không chỉ có những chức năng như trên tủ hấp bánh bao còn một số những đặc điểm khác:
Ngoài chức năng hấp bánh bao ra tủ còn có chức năng hấp các thư khác như xôi, cơm , bánh trưng, bánh Tét hay các loại giò chả, hải sản, rau củ… rất thuận tiện cho các chị em nội trợ làm các món về hấp. Tuy nhiên các món hấp khác nhau thì thời gian hấp cũng khác nhau như bánh sẽ hấp nhanh hơn và cơm xôi sẽ hấp lâu hơn.
tủ hấp bánh bao 2
Các khay hấp có thể nấu được 2 – 2.5 kg trong 1 lần, đối với bánh bao thì có thể để được 15 bánh vì bánh bao rất nhẹ. Tủ hấp bánh bao có rất nhiều loại với số lượng khay từ 4- 24 khay cho khách hàng chọn lựa. Vì vậy bạn có thể lựa chọn một chiếc tủ hấp phù hợp với gia đình mình để có những món hấp làm vừa nhanh vừa tiện lợi
Muốn mua tủ hấp bánh bao, bếp nướng thịt, lò quay vịt, bếp nướng xúc xích chất lượng bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 389, Trương Định, Hoàng Mai, HN
Điện thoại: 0466731639 – 0973110295
Email: may3gvn@gmail.com