Da nhạy cảm là một tình trạng gây mệt mỏi cho các khổ chủ, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Hãy lựa chọn các loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm phù hợp để bảo vệ làn da của bạn.

Cơ chế hoạt động của các kem chống nắng dành cho da nhạy cảm
kem chống nắng thường làm việc theo một trong hai cách. Hoặc là họ sẽ có một bộ lọc hóa chất, hoạt động giống như một miếng bọt biển trong đó nó hấp thụ các tia UVA và UVB có hại và chuyển đổi chúng thành nhiệt hồng ngoại, hoặc họ sẽ hoạt động như một rào cản vật lý, thường có chứa các khoáng chất như oxit kẽm và titan oxit, phản ánh những tia sáng đi từ da trước khi họ nhận được một cơ hội để làm bất cứ thiệt hại (đó là lý do tại sao họ sẽ thường không chà xát rất tốt, nhưng công thức được tinh tế hơn nhiều so với sử dụng được). Hầu hết kem chống nắng có chứa các bộ lọc hoặc hóa học hay vật lý, nhưng ngày càng có nhiều thương hiệu đang bắt đầu cung cấp một sự kết hợp của cả hai.
Như bạn mong đợi, bộ lọc hóa học có xu hướng gây ra những vấn đề nhất cho làn da nhạy cảm (mặc dù các bộ lọc "tự nhiên" không phải lúc nào cũng vô tội). "Những người có làn da nhạy cảm nên tránh các thành phần, vì họ thâm nhập vào lớp hạ bì gây ra các phản ứng hóa học trong một làn da đã bị tổn hại. Các tế bào mast tại da sẽ giải phóng ra histamine, mà sẽ gây ra viêm và kích thích," SP & Co của chuyên gia thẩm mỹ và da chuyên Sherron Holder- nói Culver.

Điều này đôi chút thông tin là một sự mặc khải cho tôi sau nhiều năm suy nghĩ đó là tất cả các lỗi của mặt trời trong khi bạn bè của tôi đã phát triển một mặt trời hôn lên ánh sáng, tôi nhìn như Casper với bệnh zona. Nó đơn giản thực sự; Tôi cố gắng để tránh hóa chất và các thành phần khắc nghiệt ở chế độ vẻ đẹp hàng ngày của tôi, vậy tại sao kem chống nắng nên có bất kỳ khác nhau?

Các hoạt chất nên tránh khi có trong kem chống nắng dành cho da nhạy cảm
Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu nó hóa học? Như một quy luật chung, hầu hết các loại kem chống nắng được; họ thường sẽ nói cụ thể nếu nó không dùng hóa chất hoặc một công thức khoáng sản, như nó chắc chắn ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, như chúng ta biết, ghi nhãn là không bao giờ là đơn giản trong đất làn da nhạy cảm và do đó nó giúp để biết thành phần của bạn. Sherron tiết lộ thủ phạm phổ biến mà có giá trị tránh:

PABA (axit para-aminobenzoic) là một para-aminobenzoat, một bảo vệ UVB. Họ sẽ được liệt kê như là một trong những điều sau đây: Amino axit benzoic, glyceryl amin benzoat, etyl-4-bis amin benzoate, Amyl dimethyl PABA, Glceryl PABA, Ethyl dihydroxypropyl PABA và Octyl dimethyl PABA (2-ethylhexyl dimethyl PABA).
Tránh salicylat, họ là tương tự với aspirin; tìm ra cho Octyl salicylate (2-ethylhexyl salicylate), Homosalate (HMS hoặc homomenthyl salicylate, và Triethanolamine salicylate. Tránh cinnamates (bất cứ điều gì kết thúc bằng cinnamate). Tránh BENZOPHENON, Avobenzone (Butyl methoxyl-dibenzoylmethane) hoặc bất cứ điều gì kết thúc với benzophenone.Tránh các thành phần có đuôi Helioplex, Meradimate, Parsol 1789, Sunzerse OT.
Hạn chế sử dụng những thành phần chứa trong kem chống nắng dành cho da nhạy cảm
Nước hoa, dầu và paraben, methylisothiazolinone (MI)

Các dưỡng chất tốt có trong kem chống nắng dành cho da nhạy cảm
Việc sử dụng rộng rãi nhất các bộ lọc chống nắng vật lý là kẽm oxit và titan dioxit (về mặt kỹ thuật vẫn còn hóa chất, muối kim loại micronised), nhưng cũng có những thành phần khác đôi khi được sử dụng, như Sherron nói với tôi:
"Đối với da nhạy cảm tôi sẽ khuyên bạn nên phổ rộng màn hình mặt trời vật lý tự nhiên như oxit kẽm; màn hình nắng phổ rộng này phản ánh cả hai tia UVA và UVB, nhưng nó không phải là kháng do đó tôi muốn giới thiệu khách hàng trộn công thức này với bơ hạt mỡ, mà là nước một màn hình mặt trời tự nhiên. Nó có đặc tính chữa bệnh khác nhau như vitamin A và E, và các axit béo cần thiết để tạo ra một lớp chống thấm nước trên da. "
Retinyl palmitate, một dạng của vitamin A; bên cạnh đó các đặc tính chống lão hóa của nó cũng có một SPF tự nhiên là 20 và ngăn ngừa cháy nắng.
Chiết xuất từ ​​lá dâu tằm,Vitamin E
Beta carotene đi kèm với với các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng, kích ứng và lão hóa.
Trong khi các bác sĩ da liễu khuyên tất cả các màn hình mặt trời khoáng cho làn da nhạy cảm, tuy nhiên, nhiều thương hiệu được chọn cho một hỗn hợp lành mạnh của hai người. Ultrasun, ví dụ, là tôi đi-đến thương hiệu cho SPF phản ứng-miễn phí nhưng chúng có chứa cả hai bộ lọc vật lý và hóa học, như MD Abi Cleeve giải thích với tôi:
Gợi ý kem chống nắng tốt dành cho da nhạy cảm
KEM CHỐNG NẮNG ANTHELIOS XL SPF 50+ FLUID ULTRA-LIGHT
Kem chống nắng không nhờn rít kết cấu lỏng nhẹ SPF 50+ UVB & UVA. Dành cho da mặt nhạy cảm và dễ kích ứng với ánh nắng. Với công nghệ đột phá màng lọc Mexoplex® độc quyền, giúp chống nắng, ngăn ngừa tia UVB & UVA gây tác hại lên da như bỏng rát, kích ứng với ánh nắng (mẩn đỏ, ngứa) và lão hoá da do tia UV (sạm nám, đốm nâu, nếp nhăn, da chảy xệ)