Chúng tôi tới văn phòng của bác sĩ da liễu hàng đầu để tìm hiểulàm thế nào để trị mụn đầu đennhanh nhất. Đây là lời khuyên của họ dành cho tôi.
Trước tiên, hiểu chính xác về mụn đầu đen, vì chỉ vậy bạn mới không làm hỏng làn da của bạn bằng cách cách chà mạnh vào chúng. "Mụn đầu đen chỉ là một hỗn hợp oxy hóa của dầu và các tế bào da chết mà đang nằm sâu trong lỗ chân lông, tiếp xúc với không khí là những gì làm cho chúng bị ôxy hóa và chuyển sang màu đen. Chúng không phải là một dấu hiệu cho thấy bạn quá bẩn, do đó, không nên thô bạo với làn da của bạn "- Rachel Nazarian, bác sĩ da liễu tại Schweiger Dermatology Group tại thành phố New York
Thoa gel có chứa thành phần axit salicylic vào mụn đầu đen của bạn. "Salicylic acid là một lựa chọn tuyệt vời cho những người làm mờ mụn đầu đen đi, và nó có thể được tìm thấy trong sản phẩm nổi tiếng như kem giảm mụn đầu đen EFFACLAR K (+). Sử dụng thường xuyên trong nhiều tuần là phương pháp để đạt hiệu quả cao và lâu dài.
Làm thế nào để trị mụn đầu đen không phải là một giải pháp cụ thể, mà là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều biện pháp và chế độ sinh hoạt. Sử dụng tẩy da chết enzyme ít nhất hai lần một tuần. "Tôi thích mặt nạ có đu đủ, than, chiết xuất từ ​​dứa, hoặc đất sét để rửa tế bào da chết đi" - Jason Emer, một bác sĩ da liễu thẩm mỹ và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Beverly Hills, California
Hãy thử sử dụng một Clarisonic. "Chỉ cần chắc chắn không để lạm dụng nó, bởi vì kích thích từ bàn chải có thể làm nổi mụn tiếp" - Jeremy Fenton, một bác sĩ da liễu tại Schweiger
Xem xét việc sử dụng thuốc trị mụn. "Các đơn thuốc như thuốc tránh thai đường uống và Spironolactone có thể giảm sản lượng dầu và ngăn chặn lỗ chân lông của bạn khỏi bị chặn. Họ sẽ được thoát khỏi mụn đầu đen và ngăn chặn những cái mới hiển thị trong tương lai. Tuy nhiên, những loại thuốc được dành riêng cho những người có nhiều hơn chỉ là mụn đầu đen thường xuyên, họ được nhiều hơn cho những người vừa đến mụn trứng cá nặng "- Joshua Zeichner, một trợ lý giáo sư tại khoa da liễu tại Trung tâm Y tế Mount Sinai ở thành phố New York.
Làm thế nào để trị mụn đầu đen lâu dài?
Đừng quên dưỡng ẩm. "Tất cả những phương pháp này có thể dải dầu từ da và được sấy khô, vì vậy bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bạn cần phải dưỡng ẩm để điều trị mụn đầu đen. Điều quan trọng là duy trì được sự cân bằng, và dưỡng ẩm sẽ cho phép bạn để tiếp tục sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mà không có bất kỳ vấn đề. Ngoài ra, chọn loại kem dưỡng ẩm không gây mụn chỉ vì vậy họ sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. "- Fenton cho biết.
Hy vọng với những lời giải đáp của các chuyên gia da liễu đầu ngành sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi làm thể nào để trị mụn đầu đen hiệu quả.