Mọi người đều biết rằng da bị mụn sản sinh ra nhiều dầu. Nhưng trong cuộc chiến của họ chống lại chất bã nhờn và mụn nhọt một số người đã không dùng đúng cách. Bên cạnh đó, sự tiết bã nhờn quá mức người bị mụn trứng cá cũng phải đấu tranh với làn da khô, có thể là kết quả của quá rửa hoặc như là một tác dụng phụ của một số thuốc. Dù nguyên nhân như thế nào đi nữa, điều quan trọng là bạn đối phó với nó, bởi vì thiếu độ ẩm làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương.
Lời khuyên khi mua và sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mụn
Chọn một công thức phù hợp
Kem dưỡng ẩm là một hỗn hợp của nước và chất béo. Các sản phẩm sẽ chứa hàm lượng chất béo và lượng nước khác nhau tùy thuộc vào mỗi thời điểm và loại da của từng đối tượng sử dụng.
Không chứa dầu: Tham khảo lời khuyên từ học giả nổi tiếng Học viện Da liễu Mỹ (AAD), Kristen Hall-Geister lưu ý rằng những người có da nhờn và lợi ích mụn phù hợp với các sản phẩm không chứa dầu.
Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm với SPF: Tiến sĩ Mehmet Oz của chương trình lưu ý rằng - cùng với việc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm nhẹ để tránh da mụn quá ẩm - các cá nhân cũng nên tìm cách dưỡng ẩm với bảo vệ chống nắng để bảo vệ làn da của bạn từ kích thích hơn nữa và thiệt hại có thể được gây ra bởi các tia / UVB UVA.

Đi cho sản phẩm không gây kích ứng

Tất cả các loại kem dưỡng ẩm có chứa một số thành phần gây kích ứng. Nhìn vào nhãn hiệu cho những từ như không gây khó chịu hoặc gây dị ứng. Đây là một danh sách các chất kích thích thường được sử dụng trong dưỡng ẩm: acetone, rượu, propylene glycol, axit alpha-hydroxy, sodium lauryl sulfate, benzalkonium chloride, releasers formaldehyde, chất bạc hà, benzyl alcohol, long nảo, urea - chỉ kích thích ở nồng độ cao, axit cacboxylic, pyrriolidonic

Hãy nhớ rằng urê rất hiệu quả trong giữ ẩm và nghiên cứu cho thấy các chất dưỡng ẩm có chứa urê giảm kích ứng da. Urea trở nên khó chịu khi nó được sử dụng ở nồng độ 5% hoặc cao hơn. Tương tự như axit alpha-hydroxy có thể làm cho da mỏng hơn và giúp giữ lỗ chân lông mở. Đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng trong kem dưỡng ẩm dành cho da mụn trứng cá. Glycerin thường là một lựa chọn an toàn cho làn da nhạy cảm. Nó không gây kích ứng và liên kết hiệu quả nước vào da.

Những tính năng bổ sung ít

Công việc chính của kem dưỡng ẩm của bạn là để tái tạo chức năng bảo vệ da và giúp da giữ ẩm. Nhưng không chỉ có dưỡng ẩm. Thường thì các nhà sản xuất bao gồm chất chống oxy hóa, vitamin và chất dinh dưỡng tích cực khác vào công thức của họ. Vì vậy, kem dưỡng ẩm sẽ trở thành một phương tiện để cung cấp các cho da.

Chúng ta nên tìm kiếm những sản phẩm có chứa trà xanh, vitamin E , vitamin C làm cho vitamin E hiệu quả hơn khi chúng được sử dụng cùng nhau, vitamin B3 (nicotinamide / niacin) (được tìm thấy là chất dưỡng ẩm hiệu quả trong một số nghiên cứu. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng B3 đề là khá hiệu quả trong việc điều trị mụn), Aloe vera hoặc chất chống oxy hóa khác, ceramides được tự nhiên chất béo trong da.
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng axit béo (như omega 3 và 6 và GLA) có thể làm cho dịu viêm trong da có vấn đề.