Theo Viện nghiên cứu ung thư Anh, khoảng 40% bệnh ung thư Xuất hiện xu hướng được nó làm cản trở thông qua chế độ ăn uống và lối sống. Vậy một vài thay đổi về chế độ ăn uống và lối sống nào được những chuyên gia sức khỏe khuyên?
Tìm hiểu thêm :

>>>> Những dấu hiệu thường gặp của bệnh lậuGiảm cân
Theo Healthista, Có bằng cớ cho hay béo phì Nhìn thấy liên quan với ung thư bao tử . Trọng lượng cơ thể càng lớn càng đặt bạn lên khả năng mắc nhiều bệnh ung thư lớn hơn, giáo sư về chiến lược sức khỏe Linda Bauld tại Đại học Stirling (Anh).
Đầu năm nay, Viện Nghiên cứu Ung thư thế giới (WCRF) Báo cáo chứng béo phì Nhìn thấy liên quan với ung thư bao tử – hiện tượng bệnh ung thư thịt một vài người nhất thứ 3 toàn cầu .
Ngày 19.9 tại Hà Nội, Bayer South East Asia Pte Ltd. (Bayer SEA) và Quỹ hỗ trợ người nhiễm bệnh ung thư – mai sau tươi sáng, thành viên chính thức của Hiệp hội Kiểm soát Ung thư toàn cầu (UICC) đồng ban bố việc sáng lập Chương trình hỗ trợ người bị bệnh Việt nam giới đang nhiễm bệnh ung thư biểu mô tế bào gan hoặc ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển được tiếp cận tốt hơn với thuốc điều trị nhắm trúng đích.

Bỏ rượu
Giám đốc y tế Dame Sally Davies tại WCRF tuyên bố không Có chừng độ tiêu thụ rượu nào là an toàn, nhưng Nhìn thấy mối liên quan giữa tiêu thụ rượu thấp với những loại ung thư như vú, gan, ruột, mồm và cổ họng.
Rượu chứa ethanol được chuyển hóa thành một chất gọi là acetaldehyde mà thân thể khó chịu giải quyết . Uống các rượu gây mất nước thực hiện cho nhiều tế bào nhiễm tổn thương một vài hơn.

Ăn sữa chua
để giữ cho vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh , nên kết hợp các loại dinh dưỡng chứa lợi khuẩn như sữa chua, dưa chua, sữa men sống… vi rút đường ruột hoặc microbiome liên quan trong khoảng tâm cảnh tới béo phì, và nghiên cứu gần đây còn cho thấy Nhìn thấy mối kết liên giữa vi trùng tốt và giảm xu hướng ung thư, theo Healthista.
Một nghiên cứu mới nhất được ban bố lên tháng trước trên tạp chí PLoS ONE cho hay vi trùng giúp phá vỡ nhiều một số chất độc trong ruột bình thường Có thể gây ra ung thư và cũng giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp một số tế bào ngừa ung thư, theo ông Tim Spector, giáo sư di truyền dịch tễ học tại Đại học tôn thất London (Anh).

Lưu ý cách chế biến thịt đỏ
Trong số một vài Người bệnh có thể phát hiện quan trọng của Quỹ nghiên cứu ở châu Âu về Chế độ ăn uống và ung thư (EPIC) đã cho thấy giết đỏ chế biến sẵn Có kết liên Với độ cao phát triển bệnh ung thư ruột và dạ dày .
Theo nghiên cứu, thịt cháy đen chứa heterocyclic amine – HCAs gây ung thư. Nhưng nghiên cứu tại Đại học bang Kansas (Mỹ) cho hay ướp giết thịt trong gia vị như hương thảo, húng tây, rau kinh giới, húng quế, cây xô thơm trước lúc nấu ăn Xuất hiện xu hướng làm giảm một số thành phần HCA trong giết thịt .

Ăn chất xơ
Đơn giản chỉ cần tăng 5% lượng chất xơ, trái cây và rau mỗi ngày Có lẽ sẽ giúp sẽ ngăn cản 14 loại ung thư, theo nghiên cứu EPIC.

Theo đấy , tăng tiêu thụ một số loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt và bánh mì giúp giảm nguy cơ ung thư ruột và nhiều nghiên cứu đã cho hay nó Có lẽ sẽ giúp ngăn dự phòng ung thư vú và tuyến tiền liệt.

các nghiên cứu như EPIC cho hay những người ăn một số chất xơ, trái cây và rau quả Xuất hiện nồng độ bệnh ung thư thấp hơn do vi trùng ruột sung mãn , giúp hệ miễn bị chống lại bệnh ung thư, Giáo sư Spector nói.

sử dụng kem chống nắng chỉ số SPF 30
Hồi tháng 4 năm nay, một nghiên cứu tại Đại học bang Ohio (Mỹ) khẳng định rằng tiêu dùng kem chống nắng chỉ số SPF 30 Xuất hiện nguy cơ giúp nó tiến hành cản trở không chỉ bỏng mà còn dự phòng khối u hắc tố ác tính.
di chuyển một số hơn
nhiều nghiên cứu EPIC cho hay tỉ lệ tập thể dục 30 phút mỗi ngày hoặc Xuất hiện công tác năng động Nhìn thấy thời cơ giảm phát triển ung thư và nghiên cứu khác đã công nhận rằng đi lại mỗi ngày Xuất hiện xu hướng đề phòng khoảng 3.400 trường hợp ung thư vú, ruột và tử cung ở Anh.
chuyển động cải thiện nồng độ hoóc môn giúp giảm xu hướng phát triển ung thư vú và tử cung. Nó cũng giúp chuyển động dinh dưỡng qua mau lẹ hơn nên sẽ ít cơ hội dưỡng chất gây ra phản ứng viêm trong ruột thực hiện giảm khả năng ung thư ruột.

SHARE.