bệnh lý hẹp bao quy đầu chỉ gây nguy hại lên phái mạnh trong độ tuổi trưởng thành mà không gây một vài biến chứng cho trẻ nhỏ là một trong những quan niệm sai lầm các ông bố, bà mẹ thường hay bị phải. Nhận thức chưa đúng, chưa đủ khiến chính sự chăm sóc, khắc phục trong trường hợp trẻ mắc bệnh bao quy đầu hẹp còn các chậm trễ, thiếu sót gây nguy hại trực tiếp lên sự phát triển cũng như sức khỏe của trẻ. Điều đáng nói là tất cả một số cha mẹ có con mắc bao quy đầu hẹp vào tìm ra bệnh khi được hỏi đều không hiểu về vấn đề này, kể cả cách vệ sinh bộ phận sinh dục cho trẻ. Xem thêm: Có nên cắt bao quy đầu hay không
hẹp bao quy đầu , có tên khoa học là Phimosis, là tình trạng bao da quy đầu bó chặt lại toàn bộ quy đầu tiến hành cho quy đầu không lộn ra được ngay lập tức cả khi cương cứng. Khi mới sinh, đa số trẻ mắc bệnh lý hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có vấn đề dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. bình thường , ở những bé trai 3-4 tuổi, cậu bé to dần, lớp bề mặt da gọi là thượng bì bong ra, đồng thời có sự thường tích tụ lại các chất khi đi tiểu nằm bên dưới da quy đầu và quy đầu, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu. Nhờ những lần của quý cương đến khi muốn đi tiểu, hay lúc ân ái làm bao quy đầu dần dần tự tuột ra để có thể lộ quy đầu ra ngoài. Tuy nhiên, có một số ít bé trai gặp phải trường hợp bao quy đầu không lộn ra ngoài được, thậm chí đôi khi dùng tay cũng không kéo phần da ra được thì được gọi là hẹp bao quy đầu . Xem thêm: Lợi ích khi cắt bao quy đầu


bao quy đầu hẹp làm cho nước tiểu đọng lại, của quý phồng lên . Khi đi tiểu, nước tiểu thường không chảy ra hết mà phải đợi vào một lát sau. hẹp bao quy đầu khiến cho bao quy đầu dễ nhiễm viêm bị , chất tiết đọng lại thành mảng trắng. vào khi trưởng thành, bệnh bao quy đầu hẹp thường gây đau khi của quý cương cứng, các trường hợp không cương cứng được.


Việc vệ sinh cho trẻ giúp thực hiện sạch một số chất cặn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì đây chính là môi trường thuận lợi cho vi rút phát triển chóng mặt , dẫn lên viêm mắc đường tiết niệu, biến chứng tới thận, gây khó khăn trong ái ân tình dục sau này, thậm chí dẫn tới ung thư dương vật .


vì thế , các bậc phụ huynh nên chú ý tới bộ phận sinh dục của trẻ, nhất là vùng bao quy đầu. Khi tắm cho con, bạn có khả năng vạch da quy đầu của bé xem lỗ có hẹp không hoặc quan sát lúc đi tiểu xem tia nước ra sao. Nếu tia nước nhỏ như cái kim, bé khó tiểu, thậm chí da phần quy đầu phồng vào do nước và chất cặn bã tích lại thì cần phải đưa bé đi phát hiện ngay .


nhiều trường hợp bố mẹ sợ hậu quả tới bộ phận sinh dục nên chờ tới khi trẻ tới tuổi trưởng thành xem có biến chứng gì không thì mới đi phát hiện . Tuy nhiên, hầu hết phái mạnh tuổi trường thành đều tỏ ra hổ hang và ngần ngại trong việc lời khuyên những hiện tượng tế nhị như bệnh lý hẹp bao quy đầu , họ ngại việc đi chuẩn đoán .


nhiều bác sĩ chuyên khoa cho biết , trẻ bao quy đầu hẹp cần được can thiệp nhanh chóng . Điều này giúp cho bao quy đầu của bé có thể tuột xuống một cách dễ dàng nhằm mục đích là vệ sinh hằng ngày, tránh việc nước tiểu và chất cặn bã đọng lại ở khoang giữa quy đầu và da quy đầu, gây nên viêm nhiễm mạn tính, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn... Bên cạnh đó, bệnh lý hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu được đưa ra cách chữa thật nhanh chóng cũng sẽ giúp cho cậu nhỏ của bé phát triển một cách dễ dàng hơn, tránh được tình trạng lún cậu nhỏ .


Với một số bé trai, bác mẹ cần nhiều lần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cho con. Khi tắm, bác mẹ nên rửa và lộn bao quy đầu cho trẻ (nếu cảm thấy lo lắng bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về cách lộn bao quy đầu) có thể giúp da quy đầu của bé được nở dần ra. Nếu sau một thời gian dài thấy tình trạng chưa được cải thiện, trẻ đi tiểu rắt , phải rặn mạnh, tia nước yếu,… bố mẹ có khả năng cho con đi tìm ra để được bác sĩ giải đáp chữa trị kịp thời .