Hiện tượng mũi chảy máu nhiều và liên tiếp khiến không ít người bị bệnh cho rằng mình đã bị mắc bệnh lý ung thư mũi. Số khác thì hoàn toàn phủ nhận tình trạng này và nhận định rằng bị chảy máu cam liên tục là hiện tượng cực kỳ bình thường. Vậy đâu mới thực sự là kết luận chính xác về vấn đề này?
Tìm hiểu thêm chảy máu cam nguyên nhân

Mũi chảy máu có phải do ung thư mũi gây ra?
Tình trạng mũi chảy máu nhiều và liên tiếp làm rất nhiều người bị mắc bệnh cho rằng mình đã mắc phải bệnh ung thư mũi. Số khác thì hoàn toàn phủ nhận tình trạng này và cho rằng bị chảy máu cam liên tục là tình trạng hết sức bình thường. Thật ra cả 2 phân tích trên đều có điểm đúng nhưng chưa đích thực xác thực.
Mũi chảy máu có thể gây ra bởi khá nhiều lý do như một vài bệnh lý về mũi là viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm mũi xoang, polyp mũi… hoặc những chấn thương về thể chất, cũng có thể chỉ là hiện tượng mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng của thời tiết mà thôi.
Mũi chảy máu có phải do ung thư mũi gây ra
Xem thêm làm sao để hết chảy máu cam

Tuy vậy nhưng, chúng ta cũng chẳng thể phủ nhận hoàn toàn trạng thái này có thể là biểu hiện của bệnh lý ung thư mũi. Theo các Báo cáo y học từ bệnh viện tai mũi họng hà nội, một trong các triệu chứng của nhiều bệnh ung thư là hiện tượng chảy máu mũi nhiều và thường xuyên. Máu có thể chảy ra từ 1 hoặc hai bên; cũng có thể xuất hiện máu trong nước mũi tuy nhiên chính bởi vậy rất dễ bị nhầm lẫn với chứng chảy máu cam bình thường. Lâu dần, hiện tượng mũi chảy máu này càng lúc càng diễn ra nhiều hơn. Và vì vậy lượng máu cũng mất đi nhiều hơn.
Đương nhiên, bạn cũng phải theo dõi cả các biểu hiện kèm theo của tình trạng ung thư mũi như nghẹt mũi, khứu giác suy giảm, ù tai, giảm thính lực, đau đầu và đau các bộ phận trên mặt… thông qua dấy kết hợp với xét nghiệm chuyên khoa mới có thể đưa ra kết luận thật sự xác thực được.
Tóm lại, ngay cả lúc bạn xuất hiện hiện tượng chảy máu cam thông thường thì cũng cần phải thật sự cẩn trọng. Bởi nó có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nghiêm trọng, trong đó có ung thư mũi.
Xem thêm chảy máu mũi khi mang thai

Lời khuyên: Giải quyết chảy máu mũi càng sớm càng tốt là việc bạn phải làm đầu tiên khi xuất hiện bệnh chứng này. Phòng khám tai mũi họng Nhân Ái hiện giờ đang vận dụng kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp kết hợp với kỹ thuật lấn chiếm tối tiểu Jesse tác động tới vị trí mũi chảy máu, giúp cầm máu nhanh chóng chỉ trong 1 lần. Hơn nữa, hoàn toàn không dẫn đến đau và ko có tác dụng phụ. Nhờ vậy, có thể hạn chế sức ép của người có bệnh khi bị phải bệnh này. Và từ đó có thể tiến hành điều trị căn nguyên gây bệnh lý tích cực hơn.