Bánh xe công nghiệp ngày càng đa dạng và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó bánh xe đẩy được làm từ cao su vẫn được ưa chuộng nhiều nhất bởi giá thành của nó rất rẻ mà lại vô cùng chất lượng và có tính ứng dụng cao. Bánh xe cao su chịu lực có ưu điểm nổi bật và đặc trưng của nó là có độ đàn hồi tốt, giảm sóc, giảm tiếng ồn khi di chuyển. Vận chuyển hàng không bị sóc sẽ làm cho hàng hóa có độ an toàn hơn, không gây ồn phù hợp với những nơi như bệnh viện, văn phòng và không gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Tuy nhiên mỗi loại cao su lại cho một ưu nhược điểm khác nhau:

Cao su nhựa dẻo
Cao su nhiệt dẻo có khả năng chịu nhiệt rất tốt và được tổng hợp từ nhựa nhiệt dẻo và cao su nên thích hợp sử dụng ở những nơi có hóa chất nhẹ và độ đàn hồi, giãn dài rất tốt, không gây ồn khi di chuyển, giảm sốc hiệu quả.

Cao su nhiệt dẻo mềm nhưng không bị lún, di chuyển trên sàn gạch hoa, đá hoa cương,.. mà không để lại vết lăn trên sàn. Tuy nhiên, khả năng chịu mài mòn, chịu lão hóa kém hơn 10 - 15% so với cao su tự nhiên.
Cao su tổng hợp
Loại cao su này được chế biến từ than đá và dầu mỏ. So với loại cao su tự nhiên thì cao su tổng hợp này có độ đàn hồi và khả năng chịu mài mòn cao hơn, chịu xé tốt hơn. Vì vậy nó là mặt hàng cao cấp, hiện nay bánh xe cao su tổng hợp thường được tìm thấy ở các mặt hàng cao cấp đến từ các nước phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản. Các nhà sản xuất ở Việt Nam cũng đang tìm hiểu và nghiên cưu về loại cao su tổng hợp này để đầu tư.Bánh xe cao su lớp hơi
Gồm 2 loại là lốp hơi có săm và lốp hơi không săm. Ưu điểm của lớp bánh xe cao su lớp hơi là có khả năng chống sóc, chống rung và giảm tiếng ồn tốt, thích hợp sử dụng cho các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện và khu nghỉ dưỡng, nó không ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi và làm việc của mọi người.
Ngoài ra, có có một bánh xe lớp không hơi có lớp vỏ đặc làm bằng cao su cứng, phần lõi bên trong làm bằng cao su mềm có độ đàn hồi cao.

Cao su tự nhiên
Bánh xe cao su chịu lựcloại này là mặt hàng thế mạnh của Việt Nam - nhờ có nguồn nguyên liệu cao su trong nước dồi dào, vì vậy nó được bán rất rẻ.
Bánh xe được sản xuất từ nguyên liệu chính là mủ cao su sau đó trải qua phản ứng trùng hợp tạo thành isopren. Bánh xe làm từ cao su tự nhiên có độ đàn hồi không cao, khả năng chịu mài mòn và chịu xé ở mức trung bình, dễ lão hóa do tác động thời tiết. Vì vậy nó chỉ là sản phẩm ở mức trung bình nhưng có giá cả phù hợp nên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Cao su chống tĩnh điện
Trong bánh xe cao su này có pha thêm kim loại nhằm tạo ra tĩnh điện trên bàn truyền tới càng thép bánh xe cao su xuống đất. Bánh xe tĩnh điện tùy theo nhu cầu mà có độ trở kháng ở mức 103 - 105 ohm/sq.Bánh xe cao su chịu lực đang rất được ưa chuộng bởi độ bền và giá cả của nó. Với những thông tin trên đây các bạn có thể lựa chọn cho mình một loại bánh xe phù hợp với công việc.

Để mua được bánh xe cao su chịu lực và bánh xe nhựa nhỏ bạn có thể liên hệ:
Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp NAGOYA

Số 16 Ngõ 96 Phố Võ Thị Sáu, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04 39719262/3 - Fax: 04 39719264 - Hotline: 0984380038
Email: nagoyahn@hn.vnn.vn ; tuannagoya@gmail.com

Chi nhánh Hồ Chí Minh - Công ty TNHH TBCN NAGOYA
Địa chỉ: 91/18 Phạm Văn Chiêu - phường 14 - Quận Gò Vấp - TP.HCM
Điện thoại: 08.39471578 - Fax: 08.39471579
Email: thanhha.nagoya@gmail.com