Chất lượng hình ảnh của Xt10 khi chụp băng ống kính XC 16-50mm phải nói cực kỳ tốt. Với độ nét cũng như màu sắc và độ tương phản màu sắc được tái hiện rất tốt. Kết hợp với tốc độ lấy nét cực nhanh của ống kính này mang lại cho bạn những tấm hình ưng ý nhất với.
Fuji XT10 là chiếc máy ảnh Fujifilm đầu tiên được thết kế thu gọn từ chiếc máy ảnh trước đo có mặt trước phẳng và tối giản chi tiết, phần báng tay cầm không nhô cao như các dòng máy ảnh trước đây nhưng cảm giác cầm rất thoải mái và chắc chắn. Khi thao tác chụp ảnh hoặc cài đặt các thống số thì ngón cái tay phải hầu như có thể kiểm soát hầu hết các phím chức năng bên phải. Tuy nhiên, đối với những người có ngon tay lơn thì viếc thao tác cũng như chỉnh các nút này là khá khỏ khăn vì các nút bấm khá nhỏ và sát nhau.
Thử nghiệm máy với các chế độ chụp tự động, chiếc máy ảnh có độ đo sáng khá chuẩn, màu sắc trung thực, chi tiết hình ảnh sắc nét, độ tương màu sắc phản hợp lý. Tuy vậy, chất lượng hình ảnh của X-T10 so với X-T1 thì chất lượng ảnh kém hơn một tý nếu ai để ý kỹ và có kinh nghiệm trong nghề mới phát hiện được. Nhưng nếu khi so sánh chiếc máy ảnh này với các dòng máy ảnh khác cùng phân khúc của canon hoặc Nikon hay Sony… thì chiếc máy ảnh này đúng là một đối thủ đáng gờm
Thử chụp trong điều kiện thiếu sáng thì chiếc máy ảnh X-T10 có khả năng khử nhiễu rất tốt trong phạm vi ISO từ 200–2.500, nhưng từ ISO 3.200 trở đi ảnh dần bắt đầu xuất hiện nhiều hạt nhiễu. Dải ISO của máy có thể mở rộng lên các mức 100, 12.800, 25.600 và 51.200.

Mặc dù đã được giới thiệu về khả năng lấy nét với tốc độ và thời gian rất nhanh của X-T10, nhưng khi trải nghiệm máy thực tế, người chụp vẫn ngạc nhiên về ưu điểm này. Trong tình huống cần bắt cứng chuyển động rất nhanh của đối tượng cần chụp thì máy phản ứng cực kỳ nhạy, bỏ xa các dòng máy Fujifilm X-A và X-E. Khi chuyển máy sang chế độ CH với Wide/Tracking, máy sẽ có tốc độ chụp liên tiếp với 6 khung hình. Bình thường, có thể sử dụng chế độ lấy nét như Zone hay Single Point thì tốt hơn cho các cảnh sinh hoạt hằng ngày, ảnh kỷ niệm hay chân dung, phong cảnh đường…

Ưu điểm mơi nhất trên X-T10 là được tích hợp nhiều chức năng điều khiển bằng tay, tùy chỉnh theo mục đích sáng tạo của người chụp giúp bạn có được những tấm hình ứng ý nhất. Điều này mang lại sự tự hào cúng như chuyên nghiệp cho người cầm máy vì chính họ đã quyết định các thông số chụp của một bức ảnh đẹp.Ngoài các ưu điểm về tốc độ chụp hay lấy nét nhanh thì chiếc máy ảnh này còn là một công cụ hữu hiệu giúp người dùng sáng tạo, khám phá những kỹ thuật và hiệu ứng thú vị trong lĩnh vực nhiếp ảnh của họ.

Nút quay video được đặt ở mặt trên máy áp dụng cho những tình huống cần quay nhanh. Các clip thực tế cho thấy hình ảnh video mượt mà và sắc nét, kiểm soát độ tương phản tốt và cân bằng sáng trong những vùng chênh lệch ánh sáng mạnh. Với tốc độ video khi quay Full-HD là 60fps.