Được xem là “người bạn đồng hành thân thiết” của các bà nội trợ trong mỗi căn bếp Việt hiện nay, tuy nhiên việc dùng bếp từ sao cho tiết kiệm điện nhất thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Những lưu ý trong việc sử dụng bếp từ chính hãng được rút ra từ kinh nghiệm thực tế cũng như từ những lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực bếp được Nội Thất Nam Anh tổng kết lại và chia sẻ ngay sau đây.


Dùng bếp từ sao cho tiết kiệm điện nhất (ảnh)
Trong quá trình tư vấn giúp khách hàng chọn mua chiếc bếp từ đôi, bếp từ ba nhập khẩu phù hợp nhất với không gian bếp và nhu cầu của từng gia đình, chúng tôi – những chuyên viên tư vấn lâu năm của Nội Thất Nam Anh đã không ít lần bắt gặp những câu hỏi như: khi dùng bếp xong có nên rút bếp ra khỏi nguồn điện luôn không? có nên tắt nguồn bếp từ luôn không? nếu ngắt nguồn điện ra khỏi bếp ngay sau khi sử dụng có hại cho bếp không?... từ logic khoa học cũng như từ thực tế, quý khách cũng có thể dễ dàng có được câu trả lời cho những câu hỏi này.

Cũng giống như mọi thiết bị sử dụng nhiên liệu điện khác như tivi, tủ lạnh hay điều hòa… theo kết quả nghiên cứu được công bố từ rất lâu trước đây thì bất kì thiết bị nào khi khởi động thì dòng khởi động bao giờ cũng gấp ba lần dòng hoạt động thông thường, bếp từ cũng không là ngoại lệ. Nếu sau mỗi lần sử dụng, người dùng lại ngắt bếp ra khỏi nguồn điện thì lần sau sử dụng, khi cung cấp điện cho bếp, bếp sẽ tiêu thụ điện năng gấp 3 lần khi bếp hoạt động thông thường, chính điều này sẽ gây tốn điện hơn khi sử dụng bếp từ. Thêm nữa, việc ngắt bếp khỏi nguồn điện thường xuyên còn làm giảm tuổi thọ trung bình của bếp bởi các linh kiện của bếp từ phải chịu các xung điện khi khởi động, điều này cũng giống như tibi bị già bóng hình khi thường xuyên ngắt khỏi nguồn điện.

Không nên ngắt bếp từ hoàn toàn khỏi nguồn điện thường xuyên (ảnh)
Việc ngắt điện thường xuyên khỏi bếp này còn mang đến một tác hại nữa mà ít người dùng để ý, ngay sau khi đun xong lúc này bề mặt bếp vẫn còn nóng nếu ngắt bếp hoàn toàn khỏi nguồn điện, quạt gió không được cấp nguồn nên không hoạt động, mặt bếp sẽ bị om nóng trong thời gian dài, điều này nếu diễn ra thường xuyên sẽ khiến bề mặt kính dễ thay đổi cấu trúc gây nứt vỡ bề mặt. Sau khi sử dụng người dùng chỉ nên tắt bếp bằng phím nguồn trên bảng điều khiển, khi bề mặt bếp nguội quạt gió sẽ tự động tắt.

Để nâng cao tuổi thọ của bếp từ, người dùng chỉ nên ngắt bếp ra khỏi nguồn điện sau từ 7 đến 10 ngày để bảo dưỡng bếp, thời gian ngắt điện từ 4 đến 6 tiếng.

Để có thêm được những kinh nghiệm bếp từ nào tốt nhất hiện nay và sử dụng bếp từ sao cho tiết kiệm nhất, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Nội Thất Nam Anh – nơi trừng bày, tư vấn sản phẩm các thương hiệu bếp từ nhập khẩu nổi tiếng như bếp từ Bosch nhập của Đức, bếp từ Fagor nhập của Tây Ban Nha, bếp từ Dmestik nhập của Đức, bếp từ Lorca thương hiệu đến từ Tây Ban Nha …. Để có được sự lựa chọn ưng ý cho gia đình.