Phòng khách là nơi cả gia đình thường hay quây quần bên nhau cùng tận hưởng các chương trình truyền hình, uống trà trình bày các buồn bã vui hoặc giản đơn là chỗ để đón tiếp khách tới chơi nhà đẹp. Khoảng không này được dùng thường xuyên nhưng đã lâu không có gì chuyển đổi. Bạn ước muốn tạo mới phòng khách nhưng ngân sách không nhiều hay là cuộc sống quá bận rộn. Vậy hãy thử mười cách dưới đây, vừa nhanh vừa không mất kinh phí lại sẽ có được một không gian mới sống động, tươi vui.

1. Bài trí lại nội thấtCách đầu tiên và đơn giản nhất để đem đến dung mạo mới cho phòng khách là đi lại và bố trí lại nội thất ở trong căn phòng khách bao gồm: Sofa, kệ tủ, tivi… Bất kỳ vị trí nào chính bạn thấy chưa phù hợp đều có thể kê lại cho tới lúc bạn nhận thấy vui lòng. Ví dụ thay do để sofa giữa phòng khách giống như hiện thời bạn có thể kê sofa vào góc để không gian trông rộng và thông thoáng hơn. Đừng ngần ngại, bất kỳ sự chuyển đổi nào chỉ cần bài trí cân đối mọi đồ đạc trong phòng đều đem hiệu nghiệm khôn lường.

2. Thêm nguồn sáng Các chiếc đèn ở trong căn phòng khách đã cũ hay mãi chỉ còn một màu sắc đơn điệu. Bạn hãy bắt tay ngay vào việc tô điểm cho phòng tiếp khách thêm lung linh bằng những chiếc đèn màu. Thêm vào đó bạn cũng có khả năng thay đèn chùm, đèn bàn và các đèn bé bên trong phòng.


Nguồn sáng tác động rất là lớn đến tâm trạng nên đừng cố hữu một phân vân chỉ phòng ngủ mới cần long lanh. Chỉ cần một góc tường tô điểm bởi nhiều bóng điện màu nhỏ xinh sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho căn phòng khách nhà chính bạn.

3. Làm mới cửa sổCửa sổ từ khi thiết kế kiến trúc đã cố định, không thể biến đổi vị trí. Tuy như vậy, bạn 100% có khả năng trang trí để khung cửa sổ trở thành xinh xắn. Sơn lại khung cửa, treo rèm có màu sắc rực rỡ hay đơn giản là đặt thêm một ít chậu cây bé bên bậu cửa là đủ để khung cửa sổ đơn điệu trở thành dễ nhìn.

4. Thay màu tườngKhông cần có phải sơn lại tất cả tường phòng khách. Thay vào đó bạn chọn khoảng tường chính làm điểm nhấn để sơn màu trung tính, dùng giấy dán tường họa tiết 3D, vẽ tranh phù hợp… Chỉ mất một một vài thời gian, công sức bạn đã ‘phù phép’ biến vách tường đơn điệu thành khoảng khoảng không đa sắc màu và cực phong cách.

5. Nâng cấp đồ nội thấtCải tiến không có được nghĩa phải bỏ triệt để đồ cũ mua đồ mới. Thay vào đó hãy vận dụng khả năng sáng tạo bất tận, khoác chiếc áo mới cho đồ nội thất cũ. Sơn màu sắc mới cho chiếc bàn bé, thay vỏ bọc sofa, vỏ gối… là những ý tưởng tạo mới đồ nội thất có ích.

6. Thêm những trang trí Nhiều tấm ảnh kỷ niệm đã quá lâu bạn cất ở trong ngăn tủ, hãy dùng để tạo dựng một góc trang trí ở trong căn phòng khách giúp nhiều thành viên trong gia đình cảm thấy ấm áp và gắn kết.Nếu nhà phố hiện đại bạn đang treo sẵn những khung ảnh thì dành thời gian bố trí lại một chút. Có thể thay những bức hình mới hoặc là vẽ hình lại cho khu vực treo tranh như là các bức hình đang xếp thành hình vuông bạn có thể đổi thành hình tròn hoặc hình trái tim… Không chỉ trang trí bằng với ảnh, chính bạn có khả năng thêm nhiều chi tiết xinh xắn cho đồ đạc căn phòng khách như gắn nơ cho gương, treo dây trang trí, vòng hoa…

7. Đem đến thiên nhiên vào phòngCây cối là một trong phương thức giúp cho khoảng không bên trong lành mang đến cảm giác thư thái cho nhiều thành viên bên trong nhà. Thay bởi chỉ trồng cây trong vườn nhà hay là ban công, các bạn hãy chọn các khu vực đẹp trong căn phòng khách để đặt nhiều chậu cây bé xinh. Việc còn lại là ngắm không gian sống động, có sức hút với cây hoa tươi xinh.8. Sử dụng nhiều đồ nội thất đa năngNếu căn phòng khách nhà các bạn có diện tích tương đối khiêm tốn thì nhân tiện mua đồ tạo mới phòng khách hãy sử dụng nội thất có khả năng lưu giữ. Thêm một vài chiếc ghế nhiều màu sắc sắc vừa để ngồi vừa đựng đồ lặt vặt cần phải có sẽ làm cho giảm thiểu khoảng không, mang hiệu quả sử dụng cao.

Xem các bài viết khác: