Một ca thành công trồng răng sứ được quyết định bởicác bước trồng răng sứnếu thực hiện đúng quy trình. Vậy các bước trồng răng sứ như thế nào mới đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Những lưu ý các bước trồng răng sứ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được trồng răng sứ đảm bảo đúng tiêu chuẩn và chức ăn ăn nhai cho ngưới sử dụng.
1. Trồng răng sứ được sử dụng cho những trường hợp nào?


Trước khi tham khảo các bước trồng răng sứ, chúng tôi xin giải thích thêm về những trường hợp nào thì trồng răng sứ được. Bởi không phải trường hợp nào hư hại răng cũng có thể trồng được răng sứ mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc răng sứ hay không. Bọc răng sứ phù hợp với những trường hợp như:


- Răng bị bệnh lý sâu răng, viêm tủy cần điều trị: Trồng răng sứ là cách để bảo vệ răng không bị vi khuẩn sâu răng tiến triển thêm. Hơn nữa là giải pháp giúp răng chết tủy bền lâu hơn vì khi răng chết tủy sẽ không còn tính đàn hồi mà trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng bình thường.

>>>Xem thêm: trồng răng hàm


- Đặc biệt là những trường hợp bị mất 1 răng hay nhiều răng…, có thể trồng răng sứ bằng cách làm cầu răng, lấy răng 2 bên những răng bị mất làm trụ, cho cầu răng bị mất.


Vậy các bước trồng răng sứ được thực hiện cơ bản theo những bước nào, bạn có thể lưu ý những thông tin sau đây, sẽ giúp bạn biết được quy trình làm răng sứ chuẩn nhất.
2. Các bước trồng răng sứ được thực hiện như thế nào?
c bước trồng răng sứ cơ bản vẫn được thực hiện theo 6 bước sau:


Bước 1: Thăm khám trước khi trồng răng sứ


Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn trước, để kiểm tra bạn mắc các bệnh lý răng miệng nào, hay có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình. Nếu có bệnh lý, bác sĩ sẽ cho điều trị trước, sau đó mới có thể vệ sinh sạch lại khoang miệng và bắt đầu thực hiện trồng răng sứ.


- Sau khi xem vị trí răng cần phục hình như thế nào và tư vấn loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân tham khảo để chuẩn bị tâm lý.


>>>Xem thêm:nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả
Bước 2: Gây tê và mài răng


Sau khi đảm bảo rằng tình trạng răng miệng của bạn tốt nhất, nha sỹ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào những răng cần trồng răng sứ sau đó sẽ mài chúng để làm trụ. Thường thì phải mài 0.5 – 2 mm để làm trồng răng sứ được đảm bảo không gây vướng víu, khó chịu hơn trong sinh hoạt ăn uống.


Bước 3: Lấy dấu răng


Mỗi người sẽ có một kích thước và hình thể răng khác nhau, vì thế sẽ cho dấu răng khác nhau, nên trước khi trồng răng sứ, bác sĩ cần tiến hành lấy dấu răng để tạo 1 hàm răng tạm và để phục hình 1 răng sứ cho trùng khớp răng thật và tương quan với những răng khác trên cung hàm.




Trồng răng sứ sẽ giúp bạn lấy lại hàm răng đều đẹp như ý muốn


Nha sỹ sẽ gửi mẫu dấu răng về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật.


Bước 4: Đeo răng tạm


Chờ đợi lịch hẹn trồng răng, . Sau khi lấy dấu răng, kỹ thuật viên cần thời gian để thực hiện chế tác răng. Trong quá trình chờ đợi, bạn sẽ được lắp răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bảo vệ những răng đã mài.


Bước 5: Tiến hành trồng răng sứ


Sau khi kỹ thuật viên hoàn thành việc chế tác răng. Bệnh nhân sẽ đến phòng khám để nha sỹ lắp răng. Những chiếc răng sau khi trồng răng sứ sẽ như răng thật, thẩm mỹ cao và màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt.


Bước 6: Tái khám


Sau khi trồng răng sứ khoảng 3 – 6 tháng, bệnh nhân cần đến phòng khám để nha sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng, có thể phát hiện kịp thời những biến chứng xấu có thể xảy ra.