Những nguy hiểm khôn lường khi tăng huyết áp

Như chúng ta đã biết, tăng áp huyết biến chứng nghiêm trọng vào toàn bộ nhiều cơ quan nội tạng đặc biệt là tim mạch, não, thận, phổi, mắt, mạch ngoại vi…
Tìm hiểu thêm :

>>> Điều trị xuất tinh sớm


Đối với tim mạch:

Tăng áp huyết gây to tim, suy tim. Áp lực cao của dòng máu tiến hành cho lớp trong cùng của thành mạch mắc rạn nứt. tác hại là Nhìn thấy loạn nhịp, cơn đau thắt ngực, suy tim và nhồi máu cơ tim Có thể gây
đột tử. Bên cạnh đó, chúng còn gây phồng lóc động mạch chủ, xơ vữa huyết mạch , viêm tắc động mạch chân.

Đối với não:

Tăng áp huyết gây cơn thiếu máu não thoáng qua với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, cực kì nhanh chóng … Lâu dần chúng gây tai biến mạch máu não như nhũn não, xuất huyết não, đứt mạch máu não dẫn đến liệt nửa
người, liệt hoàn toàn , thậm chí tử vong.

Đối với thận:

Tăng áp huyết tiến hành hỏng màng lọc của tế bào thận, thực hiện hẹp động mạch thận, gây suy thận.

Đối với mắt:

Tăng huyết áp gây mờ mắt, xuất huyết võng mạc gây mù.

Tất cả ảnh hưởng này về mặt sức khỏe thực hiện bệnh nặng dần, gây tàn tật một vài (62% đột quỵ và 49% đau thắt ngực do tăng áp huyết ) và đột tử hoặc giảm tuổi thọ. Về mặt tài chính thì thực hiện tăng giá ,
gánh nặng cho bệnh nhân và gia đình.

Đi bộ

Khi vận động, lượng oxi của tim sẽ được điều hòa , từ đó sẽ thúc đẩy quá trình bơm máu tới một vài bộ phận trong cơ thể .

vì thế nên , mỗi ngày bạn nên đi bộ tần số cao khoảng 30 phút hoặc chơi nhiều môn thể thao sẽ rất giúp ích cho quá trình chữa áp huyết cao.

Giảm muối khi ăn uống

Người mắc áp huyết cao nên hạn chế sử dụng các lượng muối trong đồ ăn . Bởi ăn muối quá các sẽ khiến huyết áp bạn tăng cực kì nhanh và không kiểm soát được.

Bổ sung canxi và kali

Bên cạnh đó, người nhiễm huyết áp cũng nên ăn nhiều loại rau củ quả giàu kali cũng như đồ ăn giàu canxi. Bởi những dinh dưỡng này rất tốt cho việc điều chỉnh huyết áp cao.

Bạn Có thể kết bạn với thức ăn Xuất hiện chứa một vài kali như: Chuối, đu đủ, cải bắp , chà là, dưa hấu , …

Không uống rượu bia, cà phê

Rượu bia cũng là một trong nhiều tác nhân gây ra bệnh cao áp huyết , nhất là những người sử dụng rượu bia trong thời gian dài.

Ngoài ra, thức uống Xuất hiện chứa cafein thực hiện tăng áp huyết . tác nhân vì chúng thắt chặt các mạnh máu và khuếch đại hiện tượng găng .

Không để thừa cân

Nếu bạn không kiểm soát được cân nặng và khiến cơ thể lúc nào cũng ở trong tình trạng thừa cân thì bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng tăng áp huyết .

thường nhật , cứ giảm 10kg thì sẽ giảm 5-10mmHg mức áp huyết . vì thế nên , phải chú ý duy trì cân năng ở mức phù hợp.

Không bao tay

Theo một số nghiên cứu, tiến hành việc quá một vài và căn thẳng sẽ khiến tăng áp huyết tạm thời.

Vậy nên , hãy luôn dành thời gian để thời gian nhằm tập thể dục, tập yoga, thư giãn. Tranh cho thân thể bị mệt mỏi hoặc găng tay .

Tập hít thở sâu

Người nhiễm áp huyết cao phải tần suất cao tập thói quen hít thở sâu.

Hãy tập thói quen hít thở sâu 5p lên sáng và tối sẽ giúp ngăn đề phòng được tình trang cao huyết áp , giảm một vài loại hooc –môn gây bao tay , giảm emzim renin – nguyên nhân gây ra tăng huyết áp .

Vân Anh (tổng hợp)