Một trong các món Thái được thực khách Sài Gòn yêu thích nhất là món gỏi đu đủ cá trê, tôm khô cùng trứng muối. Đây là món khai vị phổ biến. Một suất ăn gồm thịt cá trê chiên, trứng muối, đu đủ thái sợi, tất cả múc vào tô trộn cùng nước mắm chua ngọt. Chính bởi đơn giản, thanh nhẹ của món ngon đã gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng thực khách.Nghêu xào rau quế. Hương vị đặc trưng của món ngon này là cay, bởi lẽ người dân sẽ múc vào vô cùng nhiều sa tế. những con nghêu ngọt, béo, đậm đà, hơi thoảng mùi lá quế, thơm giống mùi nghêu nướng.Sò huyết sốt me là món ăn ngon rất phổ biến. Nếu với sốt me tại Việt Nam cảm giác hơi chua chua, ngọt ngọt, nước sốt sền sệt thì sốt me kiểu Thái lại cay nồng, nước sốt cũng lỏng hơn.Cơm chiên hải sản với loại gạo dẻo, hạt cơm tơi, được chiên cùng tôm nõn, sò điệp, mực cùng nhiều giống rau củ, rưới thêm một chút nước tương cay và ớt hiểm để tạo nên vị cay đặc trưng của món Thái.
Nếu yêu thích món Thái thì không thể nào bỏ qua món Pad Thái. Một địa gồm tôn nõn, giá đỗ, trứng chiên thái sợi cùng mì, vắt thêm chanh, cho vào chút ớt bột sau đó trộn lên là có ngay một đĩa pad Thái đầy đủ chua, cay, ngọt. trong đĩa còn có thêm đậu phộng thơm lừng, bùi bùi.Tom yum nước dừa là điển hình cho các món canh chua của Thái. nước lèo mang màu đỏ đặc biệt, cay xè, vị béo. món ăn này đặc biệt phù hợp khi thưởng thức với cơm chiên hải sản. vị béo ngậy đặc trưng, thơm nhẹ mùi dừa, với vị ngọt của hải sảnThái cũng không thiếu các món nướng thu hút. Thành phần chủ yếu từ thịt heo, thịt gà cùng hải sản, gia vị nêm nếm cay nồng đặc trưng, chấm với nước sốt đặc. Đây cũng được xem là một trong những Món ngon đặc trưngcủa Thái Lanvới các món tráng miệng của ẩm thực Thái Lan, đặc điểm là rất tươi mát bởi lẽ các món chính thường đã rất cay nóng. Là đất nước nhiệt đới, nơi đây là thiên đường của hoa quả. Ngoài lấy quả mọng món tráng miệng, nhiều loại nước ép cũng là lựa chọn tuyệt vời, phổ biến nhất phải kể tới trà chanh sả, trà đỏ hạt chia...