CÁCH LỰA CHỌN MỘT THIẾT BỊ AN NINH
Sự phát triển của các công ty thiết bị quan sát từ khắp thế giới đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm với đủ chủng loại khác nhau. Điều này khiến khách mua hàng bối rối không biết nên chọn các thiết bị từ nhãn hàng nào chất lượng nhất. bữa nay cửa hàng Safety Store sẽ phân tách điểm mạnh yếu của từng nhãn hàng camera giám sát hàng đầu thế giới hiện giờ.


Thị trường camera quan sát gần đây luôn cạnh tranh vô cùng khốc liệt với hàng loạt thương hiệu mới ra đời góp phần chia thị trường thành nhiều phân khúc cụ thể:

  • -Camera cao cấp: chuyên dùng cho các công trình lớn lớn đây là phân khúc nhiều lợi nhuận được góp mặt bởi nhiều tập đoàn lâu đời như Bosch, Panasonic, Samsung, Sony... Các sản phẩm trong phân khúc này này thường có giá ngất ngưỡng và chỉ cung cấp sỉ cho các công trình chứ không bán lẻ.
  • -Camera trung cấp: là sân chơi của các thương hiệu HIKVISION, Dahua, HD Paragon, Vantech… là dòng sản phẩm được lắp đặt ở các dự án nhỏ và người dùng cá nhân chủ nghĩa, có giá cả bình dân rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân Việt Nam.
  • - Camera tự phát: có giá thành rẻ mạt do linh kiện xuất xứ từ Trung Quốc và lắp ráp tự phát tại Việt Nam, người sử dụng nên cẩn thận với loại thiết bị này.

Vậy người sử dụng Việt Nam nên tin tưởng nhãn hàng nào?
1. Camera nhập cảng 100%: bao gồm các nhãn hàng Avtech(Đài Loan), Panasonic(Hàn Quốc), Dahua, HIKVISION… được sản xuất hoàn toàn ở nước ngoài nên các dòng sản phẩm này có chất lượng đảm bảo nhưng giá thành rất cao và rất khó khăn khi tìm kiếm thiết bị thay thế.
2. Camera lắp ráp tại VN: là dòng sản phẩm có các linh kiện chính sản xuất tại nước ngoài và lắp ráp tại VN. Với sự tham gia của các nhãn hàng Questek, HDtech, Vantech…. Có giá thành vừa phải thích hợp với công trình nhỏ và người sử dụng cá nhân. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy linh kiện thay thế, do được lắp ráp tại VN nên có thể mắc một số hỏng hóc là điều khó tránh khỏi
3. Camera tự phát: Với mục đích thoát khỏi sự cạnh tranh, linh kiện được nhập khẩu từ Trung Quốc và lắp ráp tại VN nên có giá thành rẻ mạt. Đi kèm với nó là khả năng dính nhiều chế độ bảo hành của các nhãn hàng này gần như không có do các công ty nhỏ lẻ không đủ nhân lực


Kết luận: Tùy vào nhu cầu sử dụng và hầu bao mà người sử dụng có thể chọn cho mình thiết bị thích hợp. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên lựa chọn một nhà phân phối uy tín với chế độ bảo hành lâu dài đây là điều quan trọng giúp quá trình sử dụng của bạn đạt chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn thành công!