Bỏ thai bằng thuốc chỉ được áp dụng có thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc thù ko thể làm bằng ngoại khoa. Bạn thiết yếu tuân thủ theo các hướng dẫn của Bác sĩ để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn sau này.

Nạo thai 7 tuần có phá được không (phá thai ngoại khoa) thường có những tai biến như chảy máu, sót rau, thủng tử cung, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và tương lai sinh sản. Ở Việt Nam, 5% trong số tử vong bà mẹ liên quan đến nạo phá thai (chủ yếu do nhiễm trùng, chảy máu). Một số nghiên cứu cho thấy nạo phá thai còn liên quan đến các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.


Tâm lý của chị em là muốn có một cách chấm dứt thai kỳ kín đáo, ít tai biến hay ảnh hưởng đến sức khỏe. chấm dứt thai kỳ bằng thuốc đáp ứng được đề nghị này cho dù nó ko hẳn là một cách hoàn hảo.

Trên thế giới hiện có 4 nhóm thuốc bỏ thai, Việt Nam tiêu dùng nhóm mife và miso

Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng khiến dày niêm mạc tử cung để trứng khiến tổ và bám chắc vào ấy. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng có pro-gesteron buộc phải cản trở giai đoạn này. nếu dùng sớm lúc chưa thụ thai thì nó ngăn cản giai đoạn thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp). ví như tiêu dùng muộn khi đã mang thai trong vòng 49 ngày, nó làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, được coi là thuốc chấm dứt thai kỳ. khi tiêu dùng mifepristone quá muộn, thai sẽ không bong ra được.

Còn nhóm thuốc misoprostol làm cho tăng cường co bóp cơ tử cung để đẩy thai ra ngoài sau khi mife*** đã khiến cho bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để chấm dứt thai kỳ, 2 nhóm thuốc trên nhất thiết phải kết hợp có nhau.

Các thông tin liên quan: phá thai 9 tuần bằng thuốc

Phác đồ phá thai bằng thuốc gồm 3 bước:

- Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thày thuốc.

- Đẩy thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại trung tâm uống tiếp miso*** 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại bệnh viện trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). nơi dõi theo này phải với đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời nên với điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn.

- Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. ví như siêu âm vẫn thấy thai tăng trưởng và tim thai vẫn đập thì bắt nên phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai.

Các chuyên gia bệnh viện phụ khoa lưu ý có chị em, giả dụ bí quyết pha thai 8 tuan bang thuoc thất bại hoặc ko phá thai được hoàn toàn, ra nhiều máu, thì nên thực hiện thủ thuật khiến cho sạch tử cung, sau khi tiến hành thủ thuật xong, nên uống thuốc kháng sinh. chú ý ăn uống hầu hết, bồi bổ sức khỏe. không được ăn đồ đa dạng mỡ