Thiết kế nội thất căn phòng kháchlà một ở trong những việc làm rất là quan trọng do căn phòng khách là chỗ được dùng để đón tiếp khách, nơi tụ họp của những thành viên gia đình quây quần bên nhau.

Cách sắp xếp căn phòng: Phòng khách vốn là nơi tụ khí tâm điểm của ngôi nhà nên phòng khách phải là một căn phòng vuông vức và không được có góc nhọn, không được để hành lang đi xuyên qua căn phòng. Nếu như bên trong trường đúng bất khả kháng khi căn phòng méo mó hay nghiêng góc, khi thiết kế nhà xinh các bạn hãy cẩn thận đặt chậu cây vào những góc nhọn để khí sẽ không thể nào dồn ứ đọng vào một điểm.
Nguồn sáng: Là phần không thể ít của căn nhà. Với những căn phòng khác trong , phòng khách được xem là phòng rất quan trọng đóng vai trò trung tâm cho nên vì vậy không thể nào để phòng này rất thiếu đi ánh sáng mặt trời. Lúc design nội thất phòng khách, cần cẩn thận sao cho cửa chính và cửa sổ có thể thu được ánh sáng tự nhiên một cách tối đa. Hiện nhiều gia đình cũng có một phương pháp tương đối hay khi thiết kế nội thất căn phòng khách đây là sẽ không xây tường bao quanh, mà sẽ dùng một vách kính và rèm để chia cách phòng khách với khoảng không sân vườn bên ngoài, điểm này vừa hỗ trợ hấp thụ nhiều nhất ánh sáng tự nhiên song song đó giúp cho các thành viên nhà có khả năng thư giãn với khung cảnh cây xanh thơ mộng bên ngoài.


Thiết kế trần nhà: Trước kia nhiều người thường hay trang trí trần của căn phòng khách bằng với các hoạt tiết họa tiết nổi và vấn đề này hỗ trợ mái nhà quá đẹp. Tuy vậy nhưng xét về mặt phong thủy thì điều này là không tốt do vấn đề thiết kế trần như vậy sẽ làm cho căn phòng trở thành có vật đè nén làm kìm hãm vận khí tốt cho căn nhà. Theo design hiện thời thì những kiến trúc sư thường hay chọn loại trần ốp bằng thạch cao, tuy nhiên điểm thú vị là sẽ để lại mảng ở chính giữa cao hơn phần viền lân cận, cách sắp xếp này xét về tính thẩm mĩ sẽ đẹp và thuận tiện cho để treo nhiều loại đèn chùm. Kiểu trần này ẩn dụ cho hình tượng ao trời lại được gắn thêm đèn thủy tinh pha lê xét về phong thủy sẽ làm gia tăng vận khí cho chủ nhà.
– Màu sắc sắc căn phòng khách: Màu sắc sắc đem lại ý nghĩa chủ đạo khi design nội thất phòng khách. Màu sắc sắc có vai trò điểm hòa mọi thứ nhiều loại màu sắc bên trong nha pho dep. Lúc lựa lựa chọn màu sắc sơn tường cần lưu ý sàn nhà nên có màu đậm nhất rồi đến màu tường và cuối cùng là mái nhà nhằm mục đích mang đến ý nghĩa “trời nhẹ đất nặng”. Thêm vào mái nhà màu sắc sáng sẽ làm cho tạo cảm giác không gian rộng lớn và thoáng mát mát cho người ngồi ở trong phòng.

Cách sắp xếp đồ nội thất: Nhiều đồ nội thất khi bài trí bên trong phòng khách cần sắp xếp cách khoa họa để mang lại tính thẩm mỹ cao và phát huy tối đa chức năng của đồ đạc. Để làm được vấn đề này chính bạn nên trò chuyện với người phụ trách thiết kế nội thất phòng khách để họ có khả năng hình dung ra phương thức tối ưu nhất.