Việc điều trị chính cho HIV là một nhóm thuốc gọi là thuốc kháng virus. Những loại thuốc không chữa được HIV, nhưng họ có thể làm giảm lượng virus trong cơ thể của bạn. Điều này có thể giữ lượng virus phá hủy hệ thống miễn dịch của bạn. Ngày nay, hơn 20 loại thuốc kháng virus được chấp thuận để điều trị HIV. Hầu hết những người điều trị HIV của họ sẽ mất hai hoặc nhiều hơn các loại thuốc mỗi ngày cho phần còn lại của cuộc sống của họ. Bạn phải dùng các thuốc kháng virus vào đúng thời điểm và đúng cách cho họ làm việc. Dùng thuốc của bạn theo cách bác sĩ tại phòng khám phụ khoa ở tphcm.


Gắn bó với kế hoạch điều trị của bạn không phải là luôn luôn dễ dàng. Những loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ có thể nghiêm trọng đủ để làm cho một số người ngưng uống thuốc. Nếu bạn bỏ qua liều, virus có thể bắt đầu sao chép chính nó trong cơ thể của bạn một lần nữa. Điều này có thể gây ra nhiễm HIV để trở nên kháng với các loại thuốc bạn đang dùng. Nếu điều đó xảy ra, bạn lại với tùy chọn ít hơn để điều trị HIV của bạn.

Thuốc điều trị HIV đã được cải thiện trong những năm qua, và tác dụng phụ nghiêm trọng ít có khả năng hơn họ sử dụng để được. Tuy nhiên, các loại thuốc HIV vẫn có thể gây ra tác dụng phụ. Một số là nhẹ. Những người khác nghiêm trọng hơn hoặc thậm chí đe dọa tính mạng. Một tác dụng phụ cũng có thể tồi tệ hơn bạn còn uống thuốc. Nó có thể cho thuốc khác bạn làm để tương tác với các thuốc HIV của bạn.Các điều kiện khác bạn có cũng có thể làm cho tác dụng phụ của thuốc điều trị HIV tồi tệ hơn. Đối với những lý do này, khi bạn bắt đầu dùng bất cứ loại thuốc mới, bạn nên nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc khác, thuốc bổ, và các loại thảo mộc quý vị dùng.
Xem thêm: Ngăn ngừa lây nhiễm HIV từ mẹ sang con


Nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ mới hay bất thường, bạn nên gọi cho bác sĩ của bạn. Bạn nên làm điều này ngay cả khi bạn đã dùng thuốc trong một thời gian dài. Nó có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để bạn có thể bắt đầu phản ứng với một loại thuốc. Đối với các tác dụng phụ nghiêm trọng, bác sĩ của bạn có thể chắc chắn rằng đó là thuốc và không một yếu tố gây ra các triệu chứng của bạn. Nếu thuốc là nguyên nhân, bác sĩ của bạn có thể chuyển bạn đến một loại thuốc kháng virus. Đây không phải là dễ dàng như nó âm thanh. Bác sĩ của bạn cần phải chắc chắn rằng điều trị mới vẫn sẽ làm việc và nó sẽ không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng hơn.

Tác dụng phụ nhẹ hơn có thể mất đi ngay sau khi cơ thể bạn đã quen với thuốc.Nếu không, bác sĩ có thể đề nghị bạn thay đổi cách bạn mất nó. Ví dụ, họ có thể cho bạn mang nó với thức ăn thay vì trên một dạ dày trống rỗng, hoặc vào ban đêm thay vì vào buổi sáng. Trong một số trường hợp, nó có thể được dễ dàng hơn để điều trị các tác dụng phụ để làm cho nó dễ quản lý hơn. Bạn có thể xem thêm thông tin tại https://php-tintuclamdep.rhcloud.com