1. Góc nhọn cạnh huyền trong phòng ngủ

Theo phong thủy, nha dep không nên có rất nhiều góc cạnh, nên có hình vuông. Nếu phòng ngủ có cạnh huyền ở vách tường hoặc trần, không vuông vắn, tông quan phòng ngủ lệch, có thể tạo dựng cảm giác về một khoảng không không thật, tăng thêm năng khiếu bệnh tật, làm tinh thần kiệt quệ, gây ra sự khó chịu bứt rứt và dễ phát sinh những việc con người khong mong đợi.

2. Ánh sáng trong phòng ngủ không phù hợp lý

Lúc bài trí phòng ngủ nên thiết kế cửa sổ, để dòng chảy không khí được lưu thông, lấy ánh sáng vào ban ngày, hỗ trợ chủ nhà cảm thấy thoải mái, khoan khoái. Để tránh nguồn sáng cường độ bá đạo như làgiống như nắng gắt, đén cao áp chiếu trực tuyến vào phòng, chủ nhà nên treo rèm cửa. Lúc phạm cần phải vấn đề cấm kỵ nói trên, chủ sở hữu ở căn phòng như vậy dễ bị bệnh mất ngủ, bệnh ngoài nước da, hoặc cáu gắt, học hành không phát triển, làm điều thất bại.


3. Cải tạo phòng ngủ từ phòng tắm hay phòng vệ sinh


Hầu như làgiống như phòng vệ sinh được thi công cùng một vị trí trên toàn bộ những tầng trong cấu tạo xây dựng nhà cao tầng tiên tiến. Trong một tòa nhà cao tầng, nếu như ngủ bên trong một phòng ngủ cải tạo từ nhà vệ sinh thì bạn bị kẹp giữa hai môi trường ẩm ướt, với nhiều bồn cầu, thùng rác, ống nước thải… Chắc rằng thể chất thể trạng và trạng thái tinh thần của các bạn khẳng định sẽ có được ảnh hưởng không nhỏ theo chiều hướng xấu bởi điều kiện môi trường này.

4. Bố trí cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là chỗ sản sinh ra nhiều uế khí và hơi ẩm hoặc các năng lượng xấu xí bởi nó chứa đựng nhiều thứ không sạch sẽ. Tại thế, nếu như để cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh sẽ khiến không gian ở trong phòng trực tiếp đón nhận các việc cũ kỹ đề cập trên, dẫn tới thể trạng người trong phòng bị ảnh hưởng không cũ kỹ.


5. Design cửa phòng ngủ tiếp giáp hoặc là đối diện với nhà bếp

Phòng bếp là chỗ chiên xào, nấu ăn, sản sinh khí thải, dầu mỡ. Do vậy, nếu như cửa phòng đối diện với bếp, làm cho thể chất bị ảnh hưởng không tốt, đặc biệt là thận và hệ bài tiết, công việc làm cũng bất ổn. Bên lề đó, bếp lửa là vật thể sinh ra nhiệt, không nên đặt cạnh tường của phòng ngủ, nếu không sẽ khiến cho giấc ngủ không sâu, chập chờn.

6. Tấm gương lớn đối diện với cửa phòng ngủ

Phong thủy học cho rằng, gương có hiệu quả phản xạ, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác đi. Vì thế, chuyện đặt gương đối diện với cửa phòng có thể vô tình đẩy các luồng khí hung sát thẳng vào phòng, làm cho công việc làm của chủ nhân căn phòng thường bị phá rối hoặc cản trở.

7. Bài trí giường đối diện với gương

Như trên đã xem xét, gương có khả năng phản xạ lại những luồng sát khí nên không để giường ngủ đối diện với gương. Nếu để như vậy, chủ nhân có giấc ngủ chập chơn, hoặc là gặp ác mộng hay đau đầu.

8. Đầu giường hoặc là chân giường đối diện với cửa phòng

So với từng người giấc ngủ cần sự yên tĩnh. Bởi vì thế, sắp xếp giường ngủ nằm cạnh cửa phòng đóng, đóng mở liên tục khiến người ở trong phòng dễ giật mình, kinh động, thường hay có cảm giác sợ hãi không rõ nguyên do gì.

9.Bố trí cửa sổ ở đầu giường

Theo phong thủy, đặt đầu giường ngay lập tức có thấp hơn cửa sổ là việc cấm kị bởi cửa sổ là nơi tuần hoàn không khí. Sắp xếp cửa sổ đầu giường những luồng khí lạnh giá cả, độc hại, ẩm ướt… có khả năng ảnh hưởng tại nơi lên người nắm trên giường mà không có gì che chắn. Nếu nằm trên giường như thế dễ có cảm giác bất an, mệt mỏi hoặc mắc phải bệnh về đường bị hô hấp.

10.Đầu giường nằm thấp hơn xà ngang


11. Đầu giường tựa vào một vách tường không vững chắc
Lúc thiết kế nhà, trần nên làm bằng phẳng, không nên để xuất hiện xà ngang bởi xà ngang trên đầu tạo cảm giác sợ hãi và nặng nề. Bởi thế, người ngủ có ít hơn xà ngang sẽ đau đầu kinh niêm, khủng hoảng trạng thái tinh thần, ảnh hưởng tới giao tiếp xã hội và sự nghiệp.

Không nên đặt giường tựa đầu vào một bức vách mỏng, khoảng trống hoặc sau đầu giường có lối đi, bởi như thế này sẽ tạo cảm giác không an toàn, dễ hoảng hốt, nghủ dễ bị mê sảng, có thể nghi ngờ mọi chuyện, sự nghiệp đi xuống.

12. Đặt giường quá cao đối với mặt đất

Phong thủy học cho rằng, giường ngủ chỉ nên cao khỏi mặt sàn 50cm, gầm giường và hai bên giường nên có khoảng trống để lưu hông không khí và ít khó khăn lau chùi, quét dọn, giảm bụi bặm và độ ẩm xâm nhập vào đệm. Giường quá thấp hoặc quá cao để ảnh hưởng tới tinh thần và trạng thái.

13. Sắp xếp nhiều cây xanh ở trong phòng ngủ

Cây xanh hoặc là hoa cỏ quá nhiều trong phòng ngủ dễ tập hợp âm khí. Ban đêm, thực vật thải ra CO2 sẽ tác động xấu tới sức khỏe và công việc làm ăn cũng gặp nhiều rắc rối do người khác gây nên.

Hiện nay, nhiều chủ nhà thường mắc phải cần phải các điều cấm kỵ trên. Các hiểu biết này hy vọng hữu ích cho chính bạn, để các bạn có thể tự bố trí một môi trường nghỉ ngơi tốt nhất cho cả gia đình.

Thiết kế nhà xinh: http://inhaxinh.com/

Xem các bài viết khác: