Các người bị chứng ù tai thường nghe thấy trong tai mình có những âm thanh lạ, các âm thanh này chẳng hề phải từ bên ngoài, lúc gặp phải hiện tượng ù tai khiến cho bênh nhân luôn có cảm giác khó chịu khiến cho ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống. Vậy có cách nào phòng chống ù tai không?
Tìm hiểu thêm triệu chứng viêm tai giữa

Một số cách thức giúp bạn phòng tránh tình trạng ù tai
Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tránh xa chứng ù tai mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống:
Tránh đê tinh thần cẳng thẳng
Khi tinh thần của bạn bạn luôn bị căng thẳng và phải chịu quá nhiều những sức ép từ cuộc sống công tác trong thời gian dài làm cho tai dễ bị ù, lúc hiện trạng này diễn ra lâu có thể làm ù tai ngày một trở nên trầm trọng hơn.
Vì vậy để phòng tránh ù tai bạn nên giữ tinh thần thoải mái, nên thư giãn bằng cách nghe nhạc, xem ti vi và điều chỉnh chế độ khiến việc.
Nên ăn những thực phẩm tốt có thể chống lại chứng ù tai
Ẳn quá nhiều thực phẩm có đựng các chất sắt, khá nhiều người bị ù tai do thiều chất sắt vì lúc cơ thể thiếu chất sắt khiến cho hồng càu bị cứng, khiến cho năng lực chuyển oxi bị hạ thấp, vì thế việc bổ sung chất sắt có thể giúp thân thể chống lại tình trạng ù tai.
Một số phương pháp giúp bạn phòng tránh chứng ù tai
Xem thêm chóng mặt ù tai

Các thực phẩm có chứa nhiều chất sắt như tôm nõn, tảo tía, mộc nhĩ đen, vừng đen và những thực phẩm được chế biến từ những loại đỗ….
Bị ù tai 1 phần cũng do cơ thể thiếu chất kẽm vì trong tai hàm lượng kẽm cao hơn khá là nhiều so với các cơ quan khác trong thân thể, đặc trưng ở người cao tuổi lượng kẽm bị suy giảm rất là nhiều dẫn tới tình trạng suy giảm thính lực do vậy bạn nên tăng cường những thực phẩm chứa các chất kẽm.
Những thực phẩm giàu chất kẽm như: thịt cá, thịt bò, hải sản các loại, thịt gà, quýt, hạch đào, cà chua, rau cải trắng, củ cải, dưa chuột, táo, quýt….
Đổi thay các thói quen ko tốt
Nên loại bỏ các thói quen không tốt như sử dụng bia rượu, thuốc lá cà phê thường xuyên, không nên thức khuya, khiến việc quá sức làm cơ thể bị suy nhược…
Hút thuốc lá nhiều quá khiến lượng ô xi trong máu bị giảm điều này làm cho tổn hại đến các tế bào nhỏ.
Trong bữa ăn không nên ăn quá nhiều dầu mỡ, không nên ăn quá nhiều đồ ngọt vì lúc ăn quá nhiều đồ ngọt có thể làm cho hiện tượng ù tai thêm nặng hơn.
Xem thêm cách đi máy bay không bị ù tai

Tránh xa tiếng ồn
Lúc bạn phải tiếp xúc với những tiếng ồn đột ngột và kéo dài trong thời gian dài có thể tác động tới cơ quan thính giác làm cho hiện tượng ù tai xuất hiện.
Các người thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiều tiếng ồn như ngoài công trường thì tỷ lệ bị ù tai thường cao hơn những người bình thường.
Do đó cách bảo vệ cơ quan thính giác và phòng tránh hiện tượng ù tai là bạn nên đeo bịt tai, nút tai khi khiến cho việc trong môi trường có nhiều tiếng ồn, đồng thời ko nên nghe tai nghe lâu với mức âm lượng to.
Chú ý việc sử dụng thuốc
Một vài loại thuốc lúc bạn dùng có thể gây ra hiện tượng ù tai, vì thế lúc dùng thuốc bạn nên cẩn trọng, tôt nhất nên tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa trước khi sử dụng để tránh những biến chứng đáng tiếc mà thuốc dẫn đến.
Đối với hiện tượng ù tai để phòng và chống bệnh hiệu quả thì bạn nên đến những phòng khám tai mũi họng để khám xác định rõ nguyên nhân dẫn tới bệnh để từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp.