Ngôi nhà là nơi đón chúng ta trở về sau nhiều rắc rối và mệt nhọc của một hàng ngày làm vấn đề vất vả, là nơi dùng để chúng ta trải nghiệm nhiều phút bình yên, nghỉ ngơi, nghỉ ngơi với nhà. Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu "Tậu trâu, cưới vợ, xây nhà". Từ đó có khả năng nhận lấy nhìn thấy cỡ quan trọng rất là của điều thi công nơi ở của từng người. Một ngôi nhà lý tưởng đòi hỏi 4 nhân tố chính: tính phẫu thuật thẩm mỹ, tính tiện dụng, tính kinh tế với tính vĩnh viễn.Bước 1: Chọn lựa mua đất

Một mảnh đất đẹp phải hội tụ được nhiều điểm kiện:

- Môi trường sống tốt: dân trí cao, hạ tầng điện nước, đường sá chỉnh chu, không gian thoáng khí mát, khu vực thẳm địa chất tốt, an toàn tốt, không lớn hơn xa nơi nhiều thành viên ở trong nhà đi học hay đi làm,...

- Đất có giá điều trị pháp lý: sổ hồng (sổ đỏ) hay các giấy tờ khác có chi phí chữa trị pháp lý tương tự với.

- Đúng về mặt phong thuỷ.

Bước 2: Chuẩn bị các thủ tục pháp lý

Nhằm cho phép xây dựng, buộc phải đảm bảo đủ những vấn đề kiện:

- Khu đất cần phải được công nhận được về da mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất với QSH tài sản gắn với đất tại CQNN có thẩm quyền cấp) với được cấp phép thi công.

- Trường thích hợp đất dự án thì nên phải được BDA cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch cụ thể 1/500 của toàn dự án đã được CQNN có đặc quyền phê duyệt.

- Nên phải có hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng tiết lộ hành nghề tư vấn design công trình

- Đối cùng với nhà ở không thuộc đất dự án, sau lúc có giấy phép thi công thì phải lập điểm báo xây dựng và khảo sát UBND phường sở tại kế hoạch thi công.

Bước 3: Lựa chọn nhà tư vấn design

Lựa chọn nhà hỗ trợ thiet ke nha xinh có đầy đủ năng khiếu, có rất uy tín.

Vai trò nhà hỗ trợ:

- Hỗ trợ những công việc năng lực chuyên môn bên trong công trình đúng việc kiện thực tại, đề nghị dùng của mỗi thành viên, kỹ năng tài chủ chốt của gia đình.

- Lập hồ sơ design xây dựng, dự toán giá với tiến độ công việc thực hành cho công trình.


Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ thi công, lựa chọn lựa nhà thầu thi công

Lựa chọn nhà thầu có hoàn thiện năng khiếu, có đáng tin cậy, nhân lực hợp với, có năng lực.

Vai trò của nhà thầu xây dựng: làm chất lượng tốt, chi phí cả đúng lý, thời gian xây dựng nhanh, làm tốt an ninh lao động.

Trước cùng với trong lúc tiến hành thi công, gia chủ cần thương thảo cùng với hàng xóm về những ảnh hưởng liên quan bên trong quy trình thi công, tuân thủ các luật định của địa phương về an ninh, trật tự lòng lề đường, vệ sinh công cộng.

Giai đoạn 5: Nhiều thủ tục cúng lễ chuẩn bị khởi công.

Ông bà chúng ta có nói " Có kiêng có lành": trước lúc khởi công XD cần chọn lựa mỗi ngày giờ tốt, giờ hoàng đạo, phù hợp tuổi chủ nhà, thích hợp và xây cất dùng để làm lễ động thổ kiến nghị phép làm nhà may mắn tốt lành.

- Trình tự với phẩm vật cúng tuỳ theo tập tục địa phương, hàng đầu gia chủ nên thăm dò người có hiểu biết về phong thuỷ, địa lý cùng với nhiều bậc cao niên.

- Sau lúc làm lễ, chủ nhà (hoặc người hợp tuổi) là người cầm cuốc bổ nhiều nhát trước tiên, trình và Thổ thần kiến nghị được động thổ, tiếp sau khi hiện đại cho thợ đào.

Giai đoạn 6: Chuẩn bị mặt bằng với.

- Việc chuẩn bị trên khuôn mặt bằng với bao gồm có: làm sạch, phát quang trên khuôn mặt đất; giải toả nhà & kết cấu XD cũ, lưu chuyển phế thải đổ đi.

- Thuê và dọn nhà sang chỗ ở tạm nếu thi công trên nền nhà cũ.

- Tập kết nguyên liệu, lán trại cho công nhân, hàng rào che chắn công trình.

- Nguồn điện, nước nhằm thỏa mãn chuyện xây dựng.

- Công tác chuẩn bị mặt bằng với thường không thể nào hiện bên trong hồ sơ thiết kế, tại vậy công tác này buộc phải được thoả thuận thống nhất tại bên nào thực hiện.

Giai đoạn 7: Thi công phần thô.

Thi công phần thô bao gồm những việc làm xây dựng phần chân đế cùng với bộ khung chủ chốt công trình:

- Công tác làm nền móng bao ồm: đào đất, hút nước ngầm, đổ đất thừa, be thành đất, gia cố nền (đóng cọc BTCT hoặc cừ tràm), gia công thép móng và đổ bê tông móng. Móng nhà dân dụng thường hay là: móng đơn (móng cóc), móng băng, móng bè (thường hay cho công trình lớn hay là nhà có tầng hầm).

- Phần khung nhà gồm những 5 nhân tố chủ yếu: cột nhà, dầm nhà, bản sàn, tường cứng nhà & cầu thang.

- Đan thép, ghép cốp quậy phải theo đúng đề nghị bản vẽ kết cấu & quy chuẩn XD.

- Rút cốp pha cần lưu ý thời gian ngưng kết của bêtông cần phải đủ tuổi.

- Xây tường gạch thẳng, đều, vữa đủ độ kết bám & chống thấm ướt.

- Cài đặt những cấu kiện ngầm và nhiều ống bảo hộ ngầm.

- Mac bê tong với Mac vữa buộc phải theo hồ sơ thiết kế cùng với tuân theo TCXD Việt Nam.

Bước 8: Giai đoạn hoàn thành.

Giai đoạn hoàn thành bao gồm: trát tường gạch, láng sàn, ốp lát, sơn bả bức tường, cài đặt trần, cầu thang, cài đặt HTKT điện, cấp thoát nước, smartphone, chống sét,... Vài yêu cầu cơ bản nhất khi thi công:

- Công tác trát tường cứng, láng sàn: trộn vữa theo đúng tỷ lệ quy tắc trong hồ sơ TKKT.

- Vấn đề ốp lát gạch theo đúng đủ tiêu chuẩn quy tắc của nhà SX. Mạch gạch cần đều, những viên gạch thẳng nhau, không được xô lệch, nghiêng ngả.

- Chọn sơn cần chọn loại đúng và mỗi bề mặt, chất liệu & chỗ cần sơn.

- Làm mộc: cửa,cầu thang, bếp…

- Công tác lắp ráp điện, nước & những dụng cụ KT: tuân thủ theo đúng bản vẽ kĩ thuật & hệ thống đạt tiêu chuẩn XDVN.

Bước 9: Sản xuất, cài đặt nội thất.

Sauk hi hoàn thành với tiến hành kiểm toán chất lượng công trình, tiếp theo là công đoạn hoàn thiện lắp đặt nội thất cùng với trang thiết bị.

- Đồ đạc nội thất và trang thiết bị được lắp đặt theo hồ sơ design.

- Đồ nội thất bộc lộ tác phong của nha pho
. Mỗi phòng cần phải có tông màu sắc nội thất khác nhau, thích hợp cùng với ý định sử dụng của phòng. Vật liệu của đồ nội thất cũng cần được chọn lựa kĩ lưỡng.

Giai đoạn 10: Sử dụng & các việc bảo dưỡng trong quy trình sử dụng.

Sau khi hoàn thiện, căn nhà được đưa vào dùng theo ý định design từ lúc đầu.

Vấn đề dùng sai ý định sẽ làm hoán đổi các thành phần cấu kiện dễ dàng dẫn tới các hư hao khôn lường. Bên trong quá trình ở, cần thường xuyên bảo trì, chú ý các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng tòa nhà giống như: thời tiết, chức năng sử dụng, tác động các công trình kề bên.