Ngứa âm đạo là hiện tượng kiến cho người phụ nữ tần suất cao rơi đến cảm giác khó chịu, không tập trung được vào công việc . Nghiêm trọng hơn, ngứa âm đạo nếu kèm theo một số biểu hiện khác như khí hư ra một số , màu sắc bất thường, có mùi hôi thì nữ giới nên đi chữa nhanh chóng để không gây viêm mắc ngược dòng đến một vài bộ phận khác, hậu quả vào chức năng sinh sản. Đặc biệt, nếu quá khó chịu với ngứa âm đạo, thay vì tự ý chữa trị bằng cách thụt rửa, ngâm cô bé lên nước muối, bạn nên lên các cơ sở y tế chuyên khoa để có thể nhờ tới sự can thiệp của nhiều chuyên gia .

Bài đọc hữu ích:

>>>
Viêm âm đạo là bệnh như thế nào


nhiều nữ giới đã gửi câu hỏi về phòng khám nào của Phòng tìm ra đa khoa quốc tế HCM để có thể thắc mắc rằng, bị ngứa âm đạo có nên sử dụng nhiều biện pháp dân gian như rửa bằng nước muối nhằm mục đích là chữa hay không? Trước thắc mắc chung này, một số bác sỹ Sản – Phụ khoa, Phòng tìm ra đa khoa quốc tế HCM cho thấy , ngứa âm đạo do rất một vài lý do gây ra như: Do việc giữ vệ sinh vùng âm đạo không đúng cách, do nấm âm đạo (Candida albicans hoặc Monilla), trùng roi âm đạo (Trichomonas vaginalis). Stress cũng có thể được coi là lý do thường xuyên có nguy hại không tốt đến sức khỏe của người chị em nữ giới . Khi gặp stress, một vài hormone trong cơ thể nữ giới không còn ổn định, thậm chí có thể rối loạn, khiến nội tiết trong thân thể đổi thay , dẫn đến hiện tượng mẩn ngứa âm đạo.


Từ một số tác nhân và nguyên nhân gây bệnh như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, khi nhiễm ngứa âm đạo việc nên thực hiện là vào ngay các địa chỉ chuyên khoa để tìm ra và điều trị chứ không nên tự ý dùng nước muối nhằm rửa. Việc thực hiện này không những không có tác dụng đưa ra cách chữa bệnh, đôi khi nếu không rõ rửa, không hiểu vệ sinh còn có khả năng gây viêm nhiễm , ngứa nặng hơn.


Qua quá trình khám điều trị bệnh, nhiều bác sĩ đã đáp , đưa ra cách chữa cho một vài trường hợp bị ngứa âm đạo kèm theo một vài đặc điểm như khí hư ra một vài , có mùi, màu sắc bất thường nhưng nữ giới lại tự đưa ra cách chữa bằng cách ngâm âm hộ lên chậu nước muối pha sẵn, hoặc thụt rửa âm đạo. Việc thực hiện này có lẽ sẽ dẫn đến các khả năng như: vi khuẩn từ hậu môn có thể lan qua cửa mình – âm đạo gây viêm bị . Nước muối mang tính kiềm và làm đổi thay môi trường có tính axit của âm đạo, từ đó dễ gây viêm bị . Bên cạnh đó, chị em phụ nữ không nên dùng nước muối để có thể thụt, rửa âm đạo vì việc làm này sẽ vô tình đưa vi khuẩn lên bên trong âm đạo và làm mất cân bằng độ PH…


Thế nhưng có nhiều người cũng thắc nhiễm , “tại sao tôi rửa vùng kín bằng nước muối tần số cao mà vẫn không gặp vấn đề gì?”. Theo bác sỹ Tăng Hạnh Cúc, Phòng tìm ra đa khoa quốc tế HCM, bất cứ vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó. nhiều trường hợp vẫn sử dụng nước muối để có thể vệ sinh cô bé nhưng không sao vì họ không dùng nước tự pha mà dùng nước muối pha sẵn của một số cơ sở sản xuất uy tín, có nơi nào cụ thể rõ ràng, phù hợp với sinh lý ở âm vật của chị em nữ giới . Bên cạnh đó, họ cũng chỉ rửa nhẹ nhàng bên ngoài, không ngâm và thụt rửa sâu bên trong. thai sản cũng lưu ý rằng, vệ sinh cô bé bằng nước muối không có tác dụng đưa ra cách chữa bệnh mà chỉ có tác dụng giữ sạch vùng kín , hỗ trợ quá trình điều trị được diễn ra thuận lợi hơn. Khi muốn sử dụng nước muối, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một số bác sĩ nếu không sẽ dễ dẫn đến hiện tượng cô nhỏ bị khô rát, không thể tiết dịch dễ dàng khi làm tình tình dục.