Sự có mặt của kinh nguyệt sẽ liên quan lên nhiều vấn đề trong đó có đời sống tình dục, biện pháp kế hoạch hóa gia đình,... Cho nên câu hỏi “Sau sinh bao lâu thì kinh nguyệt sẽ trở lại?” là thắc nhiễm của nhiều sản phụ sau một thời gian dài sinh con nhưng vẫn chưa thấy “đèn đỏ” xuất hiện, trong khi có số lượng người sau sinh một thời gian ngắn đã thấy kinh. để giúp thai sản có thể lặng tâm và ổn định về mặt tâm lý, dưới đây một vài bác sỹ Phòng phát hiện đa khoa quốc tế HCM sẽ đi sâu đến hiện tượng này.


nhiều chuyên gia sản khoa, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho hay , thật khó để có thể nói xác thực thời điểm nào thì nguyệt san sẽ bắt đầu xuất hiện với chị em phụ nữ sau khi sinh. Bởi vì thời gian kinh nguyệt xuất hiện sẽ rất khác nhau ở mỗi người. Có nhiều thai sản , khi sinh em bé xong phải mất rất lâu thời gian “đèn đỏ” mới xuất hiện trở lại. Nhưng lại có nhiều chị em nữ giới , kinh nguyệt xuất hiện khá nhanh chóng . Điều này là dứt điểm bình thường và tùy vào lên thân thể , bạn có đang cho con bú hay không và điều kiện cảnh ngộ sống, sức khỏe của bạn.

Bạn cần biết:
>>> Thế nào là rong kinh


thường ngày nếu bạn cho con bú hoàn toàn thì sẽ có kinh sau tháng thứ 6 hoặc muộn hơn. Nhưng nếu bạn không cho con bú hoặc cho con bú không hoàn toàn thì kinh nguyệt sẽ trở lại từ 6-8 tuần sau sinh. Điều này được giảng giải là do, khi cho con bú, cơ thể người mẹ sẽ có các những đổi thay nội tiết thực hiện cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều và thậm chí là không có kinh. những người cho con bú sẽ có vòng kinh muộn hơn do chất prolactin có trong sữa mẹ làm chậm chu kỳ kinh. Việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ thực hiện giảm tần số rụng trứng khoảng 1/3 so với thông thường , chỉ có 15% chị em có kinh trở lại sau 6 tuần.


Thế nhưng nữ giới cũng cần lưu ý rằng, sự xuất hiện kinh nguyệt là triệu chứng của chức năng rụng trứng đã được phục hồi , tuy nhiên lần rụng trứng đầu tiên không một mực là phải sau khi xuất hiện kinh nguyệt lần đầu, mà có khả năng là trước khi kinh nguyệt xuất hiện. Vì vậy nếu có suy nghĩ đợi cho đến khi thấy kinh mới áp dụng một số biện pháp tránh thai thì có khả năng bạn đã lại “nhỡ” có mang kịp thời sau khi sinh chưa được bao lâu. vì thế nên , một hiện tượng quan trọng chị em nữ giới nên lưu ý là thực hiện phòng tránh phôi thai thật tốt. Nên đi phát hiện chuyên gia trong những trường hợp đã hết sản dịch mà kinh vẫn ra một vài , kéo dài nhiều ngày, màu sắc kinh bất thường, vón cục.


Sau một thời gian dài bạn vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại và cảm thấy lo lắng, bất an về mặt tâm lý, bạn có thể lên Phòng tìm ra đa khoa quốc tế HCM nhằm được một vài bác sỹ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp làm kiểm tra , đáp và đưa ra cho bạn hướng dẫn tốt nhất. Bạn có lẽ sẽ đặt lịch hứa tìm ra online hoặc thông qua tổng đài đường dây nóng để có thể được miễn phí tiền tìm ra , ưu tiên tìm ra trước và nhận thêm các hỗ trợ khác. Nếu bạn bận rộn và không có thời gian, bạn có thể tới phát hiện ngoài giờ hành chính, lên các ngày thứ 7, chủ nhật và lễ tết. Hoặc bạn cũng có khả năng gọi điện thoại vào đường dây nóng để được tương trợ giải đáp miễn phí trực tuyến 24/24 giờ.