Tình trạng bé bị chảy máu mũi có lễ ko còn quá xa lạ đối với chúng ta nữa mà thực ra là cực kỳ quen thuộc. Nhưng chính điều đấy lại khiến nhiều mẹ sao nhãng, mất cảnh giác và ko chăm chú tìm hiểu chế độ ăn uống cho con sao cho hợp lý và giúp việc giảm thiểu tình trạng chảy máu cam đối với trẻ.
Tìm hiểu thêm về chua chay mau cam

yếu tố khiến bé bị chảy máu mũi
Thực tiễn, trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị chảy máu mũi và gây nên bởi rất nhiều căn do khác nhau. Nhưng chủ yếu là các lý do cực kỳ thông thường và hầu như không liên quan tới vấn đề bệnh lý.
Bé bị chảy máu mũi thường do va đập, chấn thương bởi những tác động từ bên ngoài, thiếu hụt vitamin C, sự thay đổi đột ngột của thời tiết đặc biệt là khi trời lạnh…
Chế độ ăn uống dành cho bé bị chảy máu mũi
Việc thiết lập 1 chế độ ăn uống dành riêng cho bé lúc con bị chảy máu cam có ảnh hưởng không nhỏ tới việc giúp cho tránh hiện tượng này một cách tối đa.
Một vài loại thực phẩm không những giúp trẻ bổ sung lượng máu đã mất mà còn giảm thiểu được tình trạng khó chịu. Mẹ nên cho con ăn các loại rau quả tươi có chứa rất nhiều vitamin C và canxi chẳng hạn như cam, chanh, khoai tây, cà chua, cá thu, cá trích…
Cung cấp đầy đủ vitamin C cho trẻ
Xem thêm về chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì

Mẹ có thể chế biến các loại thực phẩm này dưới đa dạng cách khác nhau giúp con có bữa ăn đa dạng như ăn sống, nấu canh, súp hoặc ép lấy nước…
Đối với những trẻ bị thiếu hụt vitamin C quá nặng mẹ có thể cho con uống loại vitamin này theo sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.
Ngoài ra, trong dân gian ta vẫn lưu truyền một vài bài thuốc cổ truyền có nguồn gốc từ hoa hòe, cỏ lọ nồi, hoa kim châm, lá sen… hãm lấy nước uống nhằm mục đích phong ngừa việc chảy máu cam ở trẻ cực kỳ công hiệu,các mẹ hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.
Đặc biệt, các mẹ chú ý hạn chế cho con ăn đồ ăn cay nóng như ớt, hạt tiêu, nước ngọt có ga… để tránh việc chảy máu cam thường xuyên diễn ra.
Xem thêm về trieu chung chay mau cam

Lời khuyên: Bé chảy máu cam dù rằng ko ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe nhưng lại là nguyên do khiến trẻ mỏi mệt, khó chịu và tác động trực tiếp tới quá trình học tập và sinh hoạt của con. Hơn nữa, nếu như bệnh kéo dài có thể gây ra mất máu. ko chỉ có vậy, ví như mẹ đã áp dụng không ít biện pháp nhằm giảm bớt trạng thái chảy máu cam mà không mang đến hiệu quả thì có thể đây là dấu hiệu của một số căn bệnh hiểm nguy nào đó như u xơ vòm mũi họng, các bệnh về mũi, chứng rối loạn chuyển hóa đông máu… thì nên đưa con đi khám tai mũi họng ở hà nội để được chẩn đoán và điều trị tận gốc.