Chỉ với 30 phút, có ngay một đĩa mực trứng chiên giòn ngọt, thơm ngon. Hôm nay, Hải Sản Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn làm món Mực trứng chiên giòn sao cho thơm ngon, rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình.
Mực trứng chiên giòn
Nguyên liệu:
Mực trứng: 500g
Bột năng, 3 củ tỏi, 2 quả ớt, 1 nhánh gừng
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
Rau thơm ăn kèm, xà lách, dưa chuột,



Cách chế biến món mực trứng chiên giòn:
Bước 1: Mực trứng rửa sạch mực với nước muối loãng có pha chút gừng cho bớt tanh.
Đem ướp mực cùng gừng đập dập, nữa số tỏi băm nhỏ, cùng các gia vị cần thiết cho món mực trứng chiên giòn như tiêu, đường, thêm chút hạt nêm và đợi khoảng 10 – 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Ta cho bột năng vào mực, trộn cho bột năng phủ đều các con mực.
Đun sôi dầu trong chảo, thả mực vào chiên đến khi vàng đều, có mùi thơm, thì ta vớt mực ra.

Bước 3: Cho nữa số tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, thêm mấy lát ớt, đường, một chút nước vào đun sôi. Cho mực đã chiên vào, đảo nhanh tay khoảng 1 phút cho ngấm đều. Mực trứng có màu vàng rộm, giòn, dai, ngọt, thơm và cay của tỏi ớt. Khi ăn ta chấm cùng với tương ớt và dùng với rau sống.
Chúc các bạn thành công !



=====================
Liên hệ để mua mực trứng tươi ngon:
Hotline: 0906343599 (Mr.Tây)
ĐC: 334/33 Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, HCM
ĐC: 4/1/32 Đường Hoàng Hoa Thám, KP2, Thị xã Lagi, Bình Thuận.