Hủ tiếu Quảng Ký
Nói Tới quán hủ tiếu lâu năm, chắc chắn người dân Sài Gòn sẽ nhắc ngay Tới quán hủ tiếu Quảng Ký. Quán nằm ở quận 5. món ăn nổi bật nhất của quán là hủ tiếu sa tế, mặc dù giá cả gần như đắt nhất khu chợ lớn - 70.000 đồng/tô nhưng quán vẫn luôn đông khách suốt gần nửa thế kỷ qua. Khách không những có giới trẻ mà còn rất nhiều người trung tuổi. Sợi hủ tiếu của quán nhỏ mềm như sợi mì, được trụng sơ qua nước sôi rồi bỏ vào bát cùng lớp nước sốt sệt sệt, đậu phộng giã nhuyễn cùng thịt bò thái mỏng tái chín, bò viên, sách bò. thưởng thức tô hủ tiếu Quảng Ký, người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị cay nồng trên hủ tiếu, vị bùi bùi của lạc rang, vị ngọt của thịt bò cũng như độ tươi của cng hủ tiếu. Quán bán từ 4h chiều đến 10h tối.
Hủ tiếu Thanh Xuân
Quán hủ tiếu nhỏ trên đường Tôn Thất Thiệp, quận 1 Sài Gòn là một phần của ký ức xưa cũ bao người dân nơi đây. Tới giờ, quán vẫn đứng đó, nguyên hương vị đó, tiếp tục là một trong các quán ăn ngon nổi tiếng nhất nơi đây với món hủ tiếu thịt heo
Bắt đầu lập nghiệp chỉ từ một chiếc xe đẩy, Tới nay qua 70 năm, nó đã trở thành một hàng ăn nhỏ. Cho dù đã trải qua Tới 4 thế hệ quản lý nhưng hương vị của món hủ tiếu vẫn không hề thay đổi. với Các loại hủ tiếu thông thường mà nhiều người có thể dễ dàng tìm ăn thì chỉ có thịt heo, rau sống và nước hầm xương heo thì hủ tiếu Thanh Xuân lại được nấu khác hơn, gần Loại cùng loại hủ tiếu Nam Vang. hủ tiếu khô và nước lèo được để riêng, trộn cá cùng thứ sốt "gia truyền", hương vị lại đậm đà, đặc biệt và khó quên. Gía cho một bát hủ tiếu từ 30.000-55.000. Quán bán từ 6h sáng đến 7h tối.
Hủ tiếu Nam Lợi
Hủ tiếu Nam Lợi được coi là một trong những quán hủ tiếu lâu năm nổi tiếng nhất tại Sài Gòn. Quán nằm ở đường Tôn Thất Đạm, quận 1, là địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn muốn nếm thử món Hoa tại đây. Hương vị tô hủ tiếu Nam Lợi là sự hòa quyện tuyệt vời giữa tinh hoa ẩm thực Việt và ẩm thực Hoa. Cọng hủ tiếu cá mềm như bánh phở nhưng lớn gấp đôi. Hương vị nước lèo lại đặc trưng, ngọt thanh vừa phải Quán mở cửa từ 6h đến 12h và từ 14h Tới 21h. Thực khách chứa thể chọn ăn hủ tiếu cá hay gà. Giá cho mỗi phần là 70.000 đồng.
Hủ tiếu Giang Lâm Ký
Giang Lâm Ký là một xe hủ tiếu đã tồn tại qua 3 thế hệ ở Sài Gòn. Hộ là các người gốc Quảng Đông, cũng chính vì thế mà nơi đây vẫn còn giữ cách trang trí kiểu Hoa, chứa mái hoa văn, hai bên thân xe được chạm khắc tỉ mỉ với Các họa tiết đậm nét văn hóa Trung Hoa.
những năm gần đây quán đã đổi tên thành “Mì Chú Cẩu” để dễ nhớ hơn. Quán thường xuyên đông còn lại, dù có lúc hết chỗ nhưng rất mọi người vẫn vui vẻ đứng chờ. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 2h chiều cùng giá 30.000 – 35.000 đồng.xem thêm: du lịch đảo ngọc Phú Quốc