Bệnh hắc lào hay lác đồng tiền là tên gọi dân gian của cái bệnh ngoài da do vi nấm cạn thuộc dòng dermophytes gây ra. Bệnh bộc lộ bằng các vết phát ban đỏ, gây ngứa rát khó chịu cho người bệnh và để lại vết chàm gây mất thẩm mĩ. nguồn gốc gây bệnh là gì?
1. Do vi nấm gây bệnh
Như đã kể ở trên, cỗi nguồn dẫn đến bệnh hắc lào là do vi nấm cạn gây ra. sở hữu hai dòng vi nấm gây bệnh cốt yếu là trichophyton và epidermophyton. lúc thâm nhập và sản sinh trên đa, chúng sẽ gây nên bệnh hắc lào.


2. Do truyền nhiễm
lây truyền là lý do quan trọng dẫn đến bệnh hắc lào. Bạn hoàn toàn với thể bị nhiễm bệnh ví như tiếp xúc với người bệnh qua chuyện trò hoặc xúc tiếp mang dịch chảy ra ở vùng da bị tổn thương qua mặc chung áo quần. Quan hệ tình dục sở hữu người bị mắc bệnh cũng là lý do giảng giải tại sao bạn mắc bệnh hắc lào. tuy nhiên, chúng ta còn sở hữu thể bị truyền nhiễm bệnh qua tiếp xúc sở hữu những mẫu thú nuôi như chó, mèo,…
>> Sử dụng thuốc nam chữa hắc lào hiệu quả
>> Những biện pháp đơn giản đánh bay hắc lào ở mặt
3. Do thói quen sinh hoạt không được lành mạnh
Lề thói sinh hoạt của chúng ta là tác nhân lớn ảnh hưởng đến việc bạn có bị bệnh hắc lào hay không. thói quen sinh hoạt không lành mạnh như: tắm giặt hằng ngày không sạch sẽ dù cơ thể ra rộng rãi mồ hôi, sử dụng chung những đồ dùng cá nhân như xống áo, khăn mặt sở hữu người lạ, đi bơi ở những nguồn nước bẩn như ao hồ tù hãm,… sẽ tạo điều kiện cho bệnh hắc lào lây lan và tăng trưởng mạnh mẽ.

đặc biệt, ở Việt Nam mang khí hậu nóng ẩm nên cơ thể chúng ta tiết ra hầu hết mồ hôi, trong khi chậm triển khai ở rộng rãi vùng do phong tục tập quán và trình độ dân trí còn phải chăng mà việc vệ sinh cá nhân còn chưa được thực hiện tốt. Chính vì thế đã tạo điều kiện cho bệnh hắc lào xuất hiện